[Hoá 9]Hoà tan kim loại trong $H_2SO_4$ ,Tính nồng độ %

N

nhokrua69

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Hoà tan 1g oxit của kim loại có hoá trị II và 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20%, thu được dung dịch muối có nồng độ 22,6%. Xác định oxit của kim loại

MO+H2SO4-->MSO4+H2O

nMO=[TEX]\frac{1}{M+16}[/TEX]-->mMSO4=[TEX]\frac{M+96}{M+16}[/TEX]

mdd H2SO4=[TEX]\frac{100.98}{(M+16).20}=\frac{490}{M+16}[/TEX]

theo đề C=22,6% nên ta có

[TEX]\frac{\frac{M+96}{M+16}}{\frac{490}{M+16}}=0,226[/TEX]

M~24(Mg)
công thức là MgO
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom