Hóa [ Hóa 9] Hòa tan hoàn toàn một lượng oxit kim loại

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn một lượng oxit kim loại hóa trị II vào một lượng vừa đủ dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 20% thì thu được dung dịch muối có nồng độ 22,6% . Xác định oxit kim loại.

Chọn 1 mol MO => mMO = M + 16
MO + H2SO4 ----> MSO4 + H2O
1------------1-----------------1
m dd H2SO4 = 98*1/0, 2 = 490
m dd sau phản ứng = M + 16 + 490 = M+506
mMSO4 = M + 96 = 0,226(M + 506) => M = 24 là Mg
 
Top Bottom