[Hóa 9] hóa nâng cao

T

thuthaonguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 hoà tan 18.24 g FeSO4 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dd H2SO4 9.8% được dd A. Cho 77.6hg NaOH vào dd A kết tủa B và dd C. tách kết tủa B được dd C
a.Nung kết tủa vào không khí đến khi khối lượng không đổi. tính khối lượng chất rắn thu được
b. Thêm nước vào đung dịch C thu được dung dịch D có khối lương bằng 500g Tính khối lượng nước thêm vào và C% khối lương chất tan có trong dung dich D
c. Thêm bao nhiêu ml dd HCl 2M vào dd D để được khối lượng kết tủa lớn nhất


BÀI 2 hoà tan 5.94 g Al vào dd NaOH dư được khí thứ nhất .cho 1.896g KMnO4 tác dụng hết với HCl đặc được khí thứ 2 nhiệt phân 12.25g KClO3 được khí thứ 3
CHo toàn bộ các khí vào bình nén rồi đốt phản ứng xảy ra hoàn toàn. làm lạnh bình để hơi nước ngưng tụ giả thiết các chất tan hết trong nước được dung dịch E
 
Last edited by a moderator:
D

dharma.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Theo dữ kiện ta có:
[TEX]nH^+=0,4mol[/TEX]
[TEX]nFe^{2+}=0,12mol[/TEX]
[TEX]nAl^{3+}=0,16mol[/TEX]
[TEX]nOH^-=1,94mol[/TEX].
Pđầu tiên sẽ là pứ trung hòa [TEX]nOH^-=nH^+=0,4mol[/TEX]
Lượng [TEX]OH^-[/TEX] tạo kết tủa với các ion là [TEX]nOH^-=2nFe^{2+}+3nAl^{3+}=0,72[/TEX]
Bạn chú ý rằng NaOH có thể hòa tan được [TEX]Al(OH)_3[/TEX], ta có phương trình:
[TEX]Al^{3+}+4OH^------->AlO_2^-+2H_2O[/TEX]
Vậy tổng lượng[TEX]OH^-[/TEX] cần dùng là 1,76mol =>n[TEX]OH^-[/TEX](dư) = 0,18mol
A. Kết tủa sẽ là
[TEX]Fe(OH)_2[/TEX] sau khi nung ngoài không khí sẽ thu được [TEX]Fe_2O_3[/TEX] Tđây bạn có thể tính được kl kết tủa rồi ^^.
B. Trong dung dịch D chứa
[TEX]NaAlO_2, Na_2SO_4, NaOH[/TEX](dư). Bạn tính thử xem nhé!
C. Khi cho HCl vào thì pđầu tiên cũng là pứ trung hòa do
[TEX]OH^-[/TEX] còn dư (0,18mol).
Ta có pứ tạo kết tủa:

[TEX]H^++AlO_2^-+H_2O------>Al(OH)_3[/TEX]
Tđây bạn có thể trả lời được yêu cầu bài toán rồi ^^!
Bạn xem lại bài 2 giùm mình nhé! Hình như bạn thiếu yêu cầu bài toán hả gì ý?


Mến Chào Bạn
 
A

anhprokmhd123

thắc mắc

Theo dữ kiện ta có:
[TEX]nH^+=0,4mol[/TEX]
[TEX]nFe^{2+}=0,12mol[/TEX]
[TEX]nAl^{3+}=0,16mol[/TEX]
[TEX]nOH^-=1,94mol[/TEX].
Pđầu tiên sẽ là pứ trung hòa [TEX]nOH^-=nH^+=0,4mol[/TEX]
Lượng [TEX]OH^-[/TEX] tạo kết tủa với các ion là [TEX]nOH^-=2nFe^{2+}+3nAl^{3+}=0,72[/TEX]
Bạn chú ý rằng NaOH có thể hòa tan được [TEX]Al(OH)_3[/TEX], ta có phương trình:
[TEX]Al^{3+}+4OH^------->AlO_2^-+2H_2O[/TEX]
Vậy tổng lượng[TEX]OH^-[/TEX] cần dùng là 1,76mol =>n[TEX]OH^-[/TEX](dư) = 0,18mol
A. Kết tủa sẽ là
[TEX]Fe(OH)_2[/TEX] sau khi nung ngoài không khí sẽ thu được [TEX]Fe_2O_3[/TEX] Tđây bạn có thể tính được kl kết tủa rồi ^^.
B. Trong dung dịch D chứa
[TEX]NaAlO_2, Na_2SO_4, NaOH[/TEX](dư). Bạn tính thử xem nhé!
C. Khi cho HCl vào thì pđầu tiên cũng là pứ trung hòa do
[TEX]OH^-[/TEX] còn dư (0,18mol).
Ta có pứ tạo kết tủa:

[TEX]H^++AlO_2^-+H_2O------>Al(OH)_3[/TEX]
Tđây bạn có thể trả lời được yêu cầu bài toán rồi ^^!
Bạn xem lại bài 2 giùm mình nhé! Hình như bạn thiếu yêu cầu bài toán hả gì ý?


Mến Chào Bạn

đây là hoá 9 mà sao toàn giải bằng phương trình ion thế
giải thế này có vẻ ko hợp lí lắm dù nó ko sai
bạn nên giải theo PTHH của lớp 9 nhé
 
Top Bottom