[hoá 9] hoá nâng cao

P

peiunhiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm các chữ cái và viết các PTPỨ xảy ra
A, A + Cl2 -> B
B, B + Al -> AlCl3 + A
C, A + O2 -> C
D, C + H2SO4 -> D + E + H2O

2,
Na2SO4 + X1 -> BaSO4 + Y1
Ca(HCO3)2 + X2 -> CaCO3 + Y2
CuSO4 + X3 -> CuS + Y3
3,
Cho từ từ đến hết dung dịch chứa x mol HCl vào dung dịch chứa Y mol Na2CO3 được dung dịch A. Hỏi A có những chất gì? Tính số mol các chất có trong A theo x và y

 
4

4ever_lov3u

Bài 1:
2Fe + 3Cl2 = 2FeCl3
FeCl3 + Al = AlCl3 + Fe
3Fe + 2O2 = Fe3O4
Fe3O4 + 4H2SO4 = FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O

Bài 2:
Na2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 + 2NaOH
Ca(HCO3)2 + Na2CO3 = CaCO3 + 2NaHCO3
CuSO4 + Na2S = CuS + Na2SO4

Bài 3:
HCl + Na2CO3 = NaHCO3 + NaCl
HCl + NaHCO3 = NaCl + H2O + CO2
=> A gồm NaHCO3 và NaCl
 
Last edited by a moderator:
N

n_h_05_01

bài 3 bạn j đó làm zj cũng chưa đúg đâu phải chia trường hợp ra giải chứ. người ta cho x mol HCl, y mol Na2CO3 chưa pjk rõ ràg lỡ chất thiếu chất thừa thì sao. tóm lại chia trường hợp ra thoy
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Bài 1:
2Fe + 3Cl2 = 2FeCl3
FeCl3 + Al = AlCl3 + Fe
3Fe + 2O2 = Fe3O4
Fe3O4 + 4H2SO4 = FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O

Bài 2:
Na2SO4 + Ba(OH)2 = BaSO4 + 2NaOH
Ca(HCO3)2 + Na2CO3 = CaCO3 + 2NaHCO3
CuSO4 + Na2S = CuS + Na2SO4

Bài 3:
HCl + Na2CO3 = NaHCO3 + NaCl
HCl + NaHCO3 = NaCl + H2O + CO2
=> A gồm NaHCO3 và NaCl
bài 3 bạn làm mình thấy sa rồi đó, dù có là cho ừ từ nhưng ko tạo muối axit được tại HCl chỉ có một nguyên tử hidro liên kết vs Cl thôi nên ko tạo ra muối axit đươc]j, mặt khác thì khi cho soda td vs HCl theo quy lật thì sẽ giải phóng khí chứ(PT 1?) mình ko hiểu tại sao lại tạo ra NaHCO3 được( nếu đúng thì giải thích dùm), vs lại hình như A là d2 sau PỨ cơ mà, ếu theo PT 2 thì sẽ hết NaHCO3 rồi chứ :confused::confused:
 
M

muathu1111

bài 3 bạn làm mình thấy sa rồi đó, dù có là cho ừ từ nhưng ko tạo muối axit được tại HCl chỉ có một nguyên tử hidro liên kết vs Cl thôi nên ko tạo ra muối axit đươc]j, mặt khác thì khi cho soda td vs HCl theo quy lật thì sẽ giải phóng khí chứ(PT 1?) mình ko hiểu tại sao lại tạo ra NaHCO3 được( nếu đúng thì giải thích dùm), vs lại hình như A là d2 sau PỨ cơ mà, ếu theo PT 2 thì sẽ hết NaHCO3 rồi chứ :confused::confused:
?????? Bx 4ever_lov3u làm đúng rùi mà????? Nhưng còn tùy vào tỉ lệ mol của hai chất đó nữa........... HCl dư hoặc Na2CO3 dư
P/S: Vì cho từ từ vào mà:D:D:D
 
D

daotac9x

1.3,
Cho từ từ đến hết dung dịch chứa x mol HCl vào dung dịch chứa Y mol Na2CO3 được dung dịch A. Hỏi A có những chất gì? Tính số mol các chất có trong A theo x và y
Bài 2:
Ca(HCO3)2 + Na2CO3 = CaCO3 + 2NaHCO3


còn bài 3 nên cho 3 trương hợp
HCl hết Na_2CO_3 dư
HCl dư Na_2 CO_3 hết
cà hai vừa hết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom