[Hoá 9] Hoá nâng cao 9

Q

qyounglady9x

OOleum là hợp chất có CTPT : H2So4.nSO3. Khi hoàn tanôleeum vào nước thì xảy ra phản ứng: H2SO4.nSO3+H20 -----> H2SO4(1)
1,cân bằng 1

H2SO4.nSO3 + nH2O ------> (n+1)H2SO4

PT đó bạn
mình bổ sung thêm kiến thức về oleum nhé
Oleum là sản phẩm của phản ứng khi cho SO3 tan trong H2SO4 100%
Khi hòa tan oleum trong nước có hiện tượng phát nhiệt mạnh
CT oleum H2SO4.nSO3
CT axit H2S2O7

Hoá 9 ít khi đã học oleum lém..trong các bài ktra cug ko hay đề cập đến kể cả thi các vòng huyện hay thành phố
chỉ có thi vào cấp 3 như trường tổng hợp thui :)
 
M

minhtuyenhttv

bài oleum này thì mình có một cách làm khác, cứ viết PT SO3 + H2O như bt rồi tính ra là được, khỏi phải n vs n+1, kết quả

cũng ra y như vậy >"<
 
B

babyino

Em cảm ơn các anh chị nhé ^^"
Hôm qua em vội quá nên chưa hỏi nốt phần b ạ :(
b, Hoà tan hoàn toàn 338g ôleeum vào nước thu được 2Lít dd A có Cm = 0,2M. Hãy tìm công thức của ôlêum ( n=?)
bài của cô giáo giao về nhà, một lúc 18 bài mà em thắc mắc nhiều quá
em chỉ dám hỏi cái bài này ==''
 
Q

qyounglady9x

Em cảm ơn các anh chị nhé ^^"
Hôm qua em vội quá nên chưa hỏi nốt phần b ạ :(

bài của cô giáo giao về nhà, một lúc 18 bài mà em thắc mắc nhiều quá
em chỉ dám hỏi cái bài này ==''

H2SO4.nSO3 + nH2O ------> n+1 H2SO4
0,4/(n+1)_______________0,4

Moleum = 338(n+1)/0,4 = 845n+845

-------> 98 + 80n = 845n + 845
-------> n = .............?
liệu đề bài có sao ko nhỉ?
nh cách làm là vậy thì phải:)
 
Top Bottom