[Hóa 9]hoá khó

T

toanyhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 20g canxicacbonat tác dụng với 200g dung dịch axit axetic 15%
a) Viết phương trình phản ứng.
b) Tính thể tích CO2 thu được ở đktc
c) Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng (coi khối lượng dung dịch = 200g)

2) Cho 5,6 l hỗn hợp axetilen tác dụng với dung dịch Br dư. Sau phản ứng lượng Br mất đi 56 g
a) Viết các phương trình phản ứng.
b) Tính % khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.


AI GIÚP MÌNH VỚI NHA> THÂN
MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM< NẾU MINH CÓ SPAM THÌ THÔNG CẢM VÌ LÀ THÀNH VIÊN MỚI
LẦN ĐẦU NẾU SAI MONG CÁC BẠN BỎ QUÁ VÀ GIÚP ĐỠ MÌNH BÀI NÀY.
 
S

sam_chuoi

Umbala

1.a.CaCO3+2CH3COOH---> Ca(CH3COO)2+H2O+CO2. b. Số mol CaCO3=0,2 mol, số mol CH3COOH=0,5 mol suy ra axit dư. Số mol CO2=0,2 mol suy ra V=4,48 lít. c. Số mol axit dư là 0,1 mol suy ra khối lượng axit dư là 6 g suy ra C% axit=6/200=3%. Số mol muối tạo thành là 0,2 mol suy ra m=31,6 g suy ra C% muối=31,6/200=15,8%.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 2 sai đề rồi, sao có mỗi 1 khí axetilen lại nói là hỗn hợp khí được?
 
Top Bottom