Hóa 9 Hóa 9 : Hóa hữu cơ

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 8.06 gam chất hữu cơ X thu được 11.424 lít khí CO2 ( dktc) và 8.82 gam H2O. Biết rằng X là trieste của glixerol với một axit cacbonxylic no đơn chức mạch hở, có mạch cacbon không phân nhánh. Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn 8.06 gam chất hữu cơ X thu được 11.424 lít khí CO2 ( dktc) và 8.82 gam H2O. Biết rằng X là trieste của glixerol với một axit cacbonxylic no đơn chức mạch hở, có mạch cacbon không phân nhánh. Xác định công thức phân tử và công thức cấu tạo của X

X: CnH2n-4O6 a mol
Mol CO2 = na = 0,51
Mol H2O = a(n-2) = 0,49 => a = 0,01 => n = 51
X: C51H98O6 => (C15H31-COO)3-C3H5

P/s: dư khối lượng X
 
Top Bottom