[Hoá 9] Hoá hữu cơ

T

tomandjerry789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này. :-S
Nhiệt phân metan ở nhiệt độ cao, người ta thu được hh A gồm metan, axetilen và hiđro. Đốt cháy hoàn toàn m gam hh A thu được 17,6g khí CO2.
a) Tính m.
b) Tỉ khối của hh A đối với hiđro là 4,94. Xác định thành phần phần trăm về số mol của các chất trong hh.
 
B

byebye_1997

Đốt hh X cũng chính là đốt cháy lượng metan ban đầu.
==> nCH4=nCO2=17,6/44=0,4 (mol) ==> mCH4=0,4*16=6.4 gam;););)
Phần trăm V chắc bạn tính được.
 
Top Bottom