[Hóa 9] hóa hữu cơ. tìm CTCT của hidrocacbon

  • Thread starter thienthankokhoc1997
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,360

T

thienthankokhoc1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh khí X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở co CTPT chứa một liên kết đôi. Trong thành phần thể tích của chất có phân tử nhỏ hơn nằm trong khoảng tử 65%-75%. Biết 13,65 g X làm mất màu vừa hết 60 g brom trong dd. Tìm CTCT của 2 hiđrocacbon.:rolleyes:
 
B

barbiesgirl

ta có nBr2=0,375mol
vì có lên kết đôi----> CTTQ là CnH2n
ta có nBr2=nCnH2n=0,375--->MCnH2n=36,4--->14n=36,4--->n=2,6
vậy Ct là C2H4 và C3H6
:p:p:p:p:p
 
Top Bottom