[Hoá 9]hóa hữu cơ( cần khẩn cấp)

N

ntah_hh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm C3H8,C2H2,C2H4,H2 có khối lượng 13g qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng m g và có hỗn hợp B ra khỏi bình bằng 6,72 lít (đktc) trong đó khí có khối lượng nhỏ hơn chiếm 8,33 % về khối lượng.
a) Tính % thể tích mỗi khí
b)Tìm m
 
Q

quynhdihoc

Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm C3H8,C2H2,C2H4,H2 có khối lượng 13g qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng m g và có hỗn hợp B ra khỏi bình bằng 6,72 lít (đktc) trong đó khí có khối lượng nhỏ hơn chiếm 8,33 % về khối lượng.
a) Tính % thể tích mỗi khí
b)Tìm m



Khi cho qua dd Br2 dư thì khí thoát ra là C3H8 và H2 có tổng số mol là 6.72 : 22.4 = 0.3 mol
Gọi x là số mol của H2
--> có pt:
[TEX]\frac{2.x}{2.x+ (0,3-x). 44} = 0.0833 [/TEX]
Giải pt ==> x = 0.2
Từ đó giải ra dc % mcủa H2 và C3H8
Tương tự thì có tổng số mol của C2H2 và C2H4 là 0.3 mol có tổng khối lượng = 13 - khối lượng của khí thoát ra
từ 2 pt đó ==> số mol từng chất
--> % về m của mỗi chất trong hh và tính được m.
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Cho 0,6 mol hỗn hợp A gồm C3H8,C2H2,C2H4,H2 có khối lượng 13g qua dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng m g và có hỗn hợp B ra khỏi bình bằng 6,72 lít (đktc) trong đó khí có khối lượng nhỏ hơn chiếm 8,33 % về khối lượng.
a) Tính % thể tích mỗi khí
b)Tìm m

[TEX]n_{C_3H_8} + n_{H_2} = 6,72 : 22,4 = 0,3 mol[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_4} + n_{C_2H_2} = 0,6- 0,3 = 0,3 mol[/TEX]
Gọi[TEX] n_{C_3H_8} = a mol, n_{H_2} = b mol[/TEX]
Có: [TEX]%m_{H_2} = 2.b.100 : ( 44a + 2b ) = 8,33[/TEX]
[TEX]==> a: b= 1:2[/TEX]
[TEX]==> n_{C_3H_8} = 0,1[/TEX]
[TEX]n_{H_2} = 0,2[/TEX]
[TEX]==> m_(C_2H_2} + m_{C_2H_4} = 13- 0,1.44 - 0,2.2 =8,2 g[/TEX]
Gọi[TEX] n_{C_2H_2} = x, n_{C_2H_4} = y[/TEX]
có: x+ y = 0,3
26x + 28y = 8,2
===> x= 0,1, y= 0,2
===> %V ( tự tính đi, đến đây là ra roài :)|:)|:)|:)|)
b_ m= 0,1.44 + 0,2.2 + 0,1.26 + 0,2.28=17
:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
C

chemistry_litreature_cool

cho 10,24g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Cu,Mg,Fe ở dạng bột tác dụng với 150 ml dung dịch 2 axid HCL 2M+H2SO4 2M(loãng), phản ứng làm giải phóng ra 3,584 lít Hidro(đktc)thì hết bọt khí thoát ra.Đem lọc , rửa thu được dung dịch A và chất rắn B , hoà tan hết chất B trong dung dịch H2SO4 đặc nóng giải phóng ra V lít SO2(đktc).thêm vào dung dịch A 125 mililit dung dịch NaOH 25% có d=1.28g/ml .Khuấy đều hỗn hợp , lọc ,rửa nung ở nhiệt độ cao trong không khí đến khi có khối lượng không, thu được 9,6 gam chất rắn C
a)tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
b)tính V (đktc)
c)cho 2,56 gam hỗn hợp X tác dụng với 500 ml AgNO3 0,17M. Khuấy kĩ hỗn hợp để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch và chất rắn E tính khối lượng chất rắn E.
CÁC BẠN LÀM THỬ XEM
 
Top Bottom