[Hóa 9]hoá học hay

T

tudep1111111111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dịch chứa a mol H2SO4 tác dụng với b mol dung dịch NaOH thu được dung dich A . Biện luận để xác định thành các chất có trong dung dịch A theo tương quan giữa a và b.
Bài 2 ) đề bài cũng như vậy nhưng thay cho H2SO4 là CO2 và thay cho NaOh là Ca(OH)2
Bài 3)đề bài 3 cũng như vậy nhưng là CO2 và NaOH.
Bài 4) đề cũng vậy nhưng là giữa H3PO4 và NaOH.
mọi người cùng thảo luận và chỉ dẫn giup em nha.:):(:):cool::)>-
 
G

giotbuonkhongten

a mol H3PO4 và b mol NaOH.
mọi người cùng thảo luận và chỉ dẫn giup em nha.:):(:):cool::)>-


A chém 1 câu :)

a mol H3PO4 vào b mol NaOH.

* Nếu cho từ từ NaOH vào H3PO4

NaOH + H3PO4 --> NaH2PO4 + H2O

NaOH + NaH2PO4 --> Na2HPO4 + H2O

NaOH + Na2HPO4 --> Na3PO4

* Theo tỉ lệ

NaOH + H3PO4 --> NaH2PO4 + H2O

2NaOH + H3PO4 --> Na2HPO4 + H2O

3NaOH + H3PO4 --> Na3PO4 + H2O

Các th:

b > 3a --> sp là Na3PO4 và NaOH dư

b = 3a --> sp là Na3PO4

3a>b> 2a --> sp là Na2HPO4 và Na3PO4

b = 2a --> Na2HPO4

2a > b > a --> NaH2PO4 và Na2HPO4

a = b --> NaH2PO4

b < a --> NaH2PO4 và H3PO4 dư
 
T

tudep1111111111

em cảm ơn anh nhiều nha
thế còn hai bài phía trên anh thử giúp nốt em đi
 
Top Bottom