{ hoá 9 } hoá học dành cho người thích hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang.no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí gồm có:NO,NO2,NxO.
Biết thành phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là:%V NO=50%,%V NO2=25%
Biết thành phần % về khối lượng của NO là 40%
Xác định công thức hóa học của NxO

=> chú ý tiêu đề topic ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Một hỗn hợp khí gồm có:NO,NO2,NxO.
Biết thành phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là:%V NO=50%,%V NO2=25%
Biết thành phần % về khối lượng của NO là 40%
Xác định công thức hóa học của NxO
%VNxO=100-50-25=25%
Do tỉ lệ V=tỉ lệ n
=>Giả sử có 1 mol hh
=>có 0,5 mol NO; 0,25 mol NO2; 0,25 mol NxO
Theo bài ra ta có:
0,5.30/[0,5.30+0,25.(46+14x+16)]=0,4
=>x=2
=>NxO là N2O
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom