[Hoá 9] hóa đề cương

N

nhockteen_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. để xác định % về khối lượng của hỗn hợp A (bột Al,Mg), ng ta làm 2 thí nghiệm như sau:
TN1: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng hết với dung dịch H2SO4 dư thu đc 1568ml khí(đkc)
TN2:cho m(g)hỗn hợp A tác dụng hết với dung dịch NaOH dư, sau phản ứng thấy còn 0.6g chất rắn
tính % khối lượng của mỗi chất rắn trong A?
2. hòa tan hidroxit kim lạoi hóa trị II trong 1 lượng dd H2SO4 10% vừa đủ, ng ta thu đc dd muối có nồng độ 11,56%. xác định CTHH của hidroxit đem hòa tan?
3. Ngâm 1 lá sắt có m=2.5g trong 25ml dung dịch CuS04 15% có khối lượng riêng là 1.12g/ml. sau 1 thừi gian phản ứng ng ta lấy lá sắt ra rửa nhẹ, làm khô, cân nặng 2.58g
tính C% của các chất trong dung dịch sau phản ứn
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

1. để xác định % về khối lượng của hỗn hợp A (bột Al,Mg), ng ta làm 2 thí nghiệm như sau:
TN1: cho m(g) hỗn hợp A tác dụng hết với dung dịch H2SO4 dư thu đc 1568ml khí(đkc)
TN2:cho m(g)hỗn hợp A tác dụng hết với dung dịch NaOH dư, sau phản ứng thấy còn 0.6g chất rắn
tính % khối lượng của mỗi chất rắn trong A?
2. hòa tan hidroxit kim lạoi hóa trị II trong 1 lượng dd H2SO4 10% vừa đủ, ng ta thu đc dd muối có nồng độ 11,56%. xác định CTHH của hidroxit đem hòa tan?

1.TN1 : 3.nAl+2.nMg=2.nH2=0,14 mol

TN2 : NaOH dư nên kết tủa chỉ còn Mg(OH)2=0,01 mol

--> nAl=0,04 mol

--> mAl (trong A)=0,04.2.27=2,16g

mMg trong A = 0,01.2.24=0,48g

--> %....
2.Gs mdd H2SO4=98g

--> nH2SO4=0,1

M(OH)2+H2SO4-->MSO4+2H2O

0,1....0,1...........0,1......mol

mdd sau=0,1(M+34)+98=0,1M+101,4 g

--> [TEX]\frac{0,1.(M+96)}{0,1M+101,4}.100=11,56[/TEX]

M=24 --> Mg
 
Top Bottom