[Hóa 9] Hiệu Suất

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp chất khí gồm $N_{2}$ và $H_{2}$ có tỉ khối hơi so với $H_{2}$ là 4,9. Cho hỗn hợp đi qua Fe(chất xúc tác) nung nóng thu được hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so với $H_{2}$ là 5,8. Tính hiệu suất khi tổng hợp ra $NH_{3}$
 
S

soccan

$N_2+3H_2 \longrightarrow 2NH_3\\
n_{N_2}=x\\
n_{H_2}=y\\
\longrightarrow \dfrac{28x+2y}{x+y}=9,8 \longleftrightarrow \dfrac{7}{3}x=y\\
n_{N_{2_{pứ}}}=a\\
\longrightarrow \dfrac{28(x-a)+2(y-3a)+34a}{x+y-2a}=11,6 \longleftrightarrow \dfrac{18}{7}y=23,2a$
$\longrightarrow H=11,08$%
 
Top Bottom