[Hóa 9] Hiệu suất phản ứng

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun hỗn hợp Fe và S trong bình kín không có $O_2$ sau phản ứng thu được chất rắn và tác dụng với lượng dư HCl thu 3,8g chất rắn A không tan, 4,48 lít khí (đktc). Cho khí qua dung dịch $Cu(NO_3)_2$ dư thu 9,6g kết tủa. Tính H%
ĐS: H=50%
 
S

soccan

từ gt ta có hh khí gồm $H_2S$ và $H_2$
$3,8 (g)$ rắn là $S$
cũng tính được $n_{Fe_{pứ}}=n_{S_{pứ}}=n_{FeS}=n_{H_2S}=0,1\ mol$

$\longrightarrow n_{Fe}=0,2<n_S=\dfrac{3,8}{32}+0,1$
nên $H=\dfrac{0,1}{0,2}.100=50$%
 
Top Bottom