[hóa 9]hiđrocacbon

T

tieuquanchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,24l khí (đktc) 1 hiđrocacbon A bằng O2 .
Toàn bộ sản phẩm thu đc hấp thụ hết vào dung dịch Ca(OH)2 dư ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 20g kết tủa đồng thời khối lượng dung dịch giảm 5,8g .
Xác định công thức phân tử của A?
 
M

manh07011997

hoa hoc

mình giải như thế này ko biết có đúng ko
nA = 0,1 mol. Đốt cháy A thu được C02 và H2O
CO2 + Ca(OH)2 >>> CaCO3 + H2O
0,2 0,2 0,2 0,2
nCaCO3 = 0,2 mol
theo phương trình hoa hoc
nCaC03 = nCO2 =0,2 mol
Vì mdd giảm 5,8 g nên mH20 tạo ra =20 - 5,8 - 44 x 0,2 =5,4 g
Nên nH2O =0,3 mol
nH =0,6 mol
nC =nCO2 =0,2 mol
Do đó A là C2H6
:|:|:|:D:D:D;););):p:p:p:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom