[hoá 9]Hic!! giúp mình với các bạn ơi, sắp nộp bài rùi!

N

nguyencaodiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A là hỗn hợp gồm Ba,Mg,Na
-Cho m gam A vào nước đến phản ứng xong thoát ra 8,96 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào NaOH dư thoát ra 12,32 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào dung dịch HCl dư thoát ra 13,44 lít H2 (đktc)
Tính m và % lượng mỗi kim loại trong A[

chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

những bài toán hóa này đều là dạng 1 mà bạn
bạn chỉ cần tính số mol đề cho thế vào các pt rồi tính thì sẽ ra
 
L

loveforever995

Cho A là hỗn hợp gồm Ba,Mg,Na
-Cho m gam A vào nước đến phản ứng xong thoát ra 8,96 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào NaOH dư thoát ra 12,32 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào dung dịch HCl dư thoát ra 13,44 lít H2 (đktc)
Tính m và % lượng mỗi kim loại trong A[[/QUOTE
Cho mình hỏi đề bạn có ghi sai không vậy?
Tại sao Ba và Na đều tan hết trong dung dịch H2O dư và NaOH dư sao lại số mol khác nhau. Theo mình nghĩ thì phải thay Na hoặc Ba bằng Al or Zn:D
 
L

loveforever995

Cho A là hỗn hợp gồm Ba,Mg,Na
-Cho m gam A vào nước đến phản ứng xong thoát ra 8,96 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào NaOH dư thoát ra 12,32 lít H2 (đktc)
-Cho m gam A vào dung dịch HCl dư thoát ra 13,44 lít H2 (đktc)
Tính m và % lượng mỗi kim loại trong A[

Mình biết mà :D
* Ba+2H2O--->Ba(OH)2+H2
x------------------x----------x
Ba(OH)2+2Al+2H2O--->Ba(AlO2)2+3H2
x------------------------------------------3x
* Ba+2H2O-->Ba(OH)2+H2
x---------------------------x
Al+OH+H2O--->AlO2+3/2H2
y----------------------------1,5y
Vở phần 1 Ba tan hết và Al có tan còn phần 2 Ba và Al tan hết.Mặt khác thể tích H2 ở 2 phần khác nhau do đó ở phần 1 Al chỉ tan 1 phần.
Gọi n Ba ở phần 1 là: x(mol) \Rightarrow x=0,1(mol)
x+1,5y=0,55\Rightarrowy=0,3(mol)
*Ba+2HCl------->BaCl2+H2
x---------------------------x
2Al+6HCl---->2AlCl3+3H2
y-------------------------1,5y
Mg+2HCl------->MgCl2+H2
z---------------------------z
\Rightarrow x+1,5y+z=0,6\Rightarrowz=0,05(mol)
m=3(0,05.24+0,1.137+0,3.27)=69(g):D:)>-
 
Top Bottom