[Hóa 9]Help me !!!!!!

S

studyaboard

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek: Trời ơi mấy bài này khó ăn wa ! Có ai làm được giùm em ko
B1:=.=
Đun nóng 16,8g bột sắt vs 6,4 g bột lưu huỳnh ,đến khi P.Ứ thu được chất rắn A .Hòa tan A vào dd HCl dư ,thu được hỗn hợp khí B.Chia hỗn hợp khí B thành 2 phần = nhau.Phần 1 cho lội từ từ qua dd CuCl2 .THấy có kết tủa Cú đen.Phần 2 đem đốt cháy trong oxi, cần V lít (đktc).
a) Viết các PTHH
b) m=? ,V=?
:-SSAi làm được ko.NẾu được thì giúp nốt em bài 2 lun nhé b-(
B2:Khi cho a gam 1 Kim loại R tác dụng hoàn toàn vs Khí Cl2 .Thu được 2,9018 gam muối clorua .XÁC ĐỊNH KIM LOẠI R ??

EM Cảm ơn nhìu nhìu lắm :)>-

Chú ý cách đặt tiêu đề bạn nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

B1:=.=
Đun nóng 16,8g bột sắt vs 6,4 g bột lưu huỳnh ,đến khi P.Ứ thu được chất rắn A .Hòa tan A vào dd HCl dư ,thu được hỗn hợp khí B.Chia hỗn hợp khí B thành 2 phần = nhau.Phần 1 cho lội từ từ qua dd CuCl2 .THấy có kết tủa Cú đen.Phần 2 đem đốt cháy trong oxi, cần V lít (đktc).
a) Viết các PTHH
b) m=? ,V=?

Các bước làm bài này ,mình chỉ gợi ý thôi nhé ^^

- Tính số mol Fe và số mol S \Rightarrow chất p/ư dư là Fe

\Rightarrow Chất rắn A bao gồm : FeS và Fe dư.

- Viết PTHH khi cho A vào HCl dư :

[TEX]FeS + 2HCl \to FeCl_2 + H_2S[/TEX]

[TEX]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2[/TEX]

\Rightarrow Khí B gồm [TEX]H_2S [/TEX] và [TEX]H_2[/TEX]

Phần 1 cho tác dụng với [TEX]CuCl_2[/TEX] :

[TEX]CuCl_2 + H_2S \to CuS + 2HCl[/TEX]

Phần 2 đốt :

[TEX]2H_2 + O_2 \to 2H_2O[/TEX]

[TEX]2H_2S + 3O_2 \to 2SO_2 + 2H_2O[/TEX]

Dựa vào các PTHH để tính m và V ;)

B2:Khi cho a gam 1 Kim loại R tác dụng hoàn toàn vs Khí Cl2 .Thu được 2,9018 gam muối clorua .XÁC ĐỊNH KIM LOẠI R ??

Đặt hóa trị của kim loại R là n.

[TEX]2R + nCl_2 \to 2RCl_n[/TEX]

Bài này hình như thiếu dữ kiện :|
 
N

nangtien_lonton

Bài 2 có lẽ là thu 2,9018a gam muối
Nếu vậy dễ dàng tìm ra R là Fe!:)
 
Top Bottom