[Hoá 9]help me!!!!!!!!

M

minhhang811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cu0 va Cu td zs HNO3 co tao khi N0 k????Can gap naz....jup t my:confused:
Chú ý cách đặt tiêu đề ,phảicó [Hoá 9] !

Nếu vietkey của bạn bị hỏng , nhấn F8 để sử dụng chức năng hỗ trợ của diễn đàn !
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

viết bài phải có dấu nhé, tác dụng vs HNO3 tạo khí NO thì phải xét điều kiện của các chất tham gia, tạo khí NO khi HNO3 loãng, chất tác dụng vs nó là kim lạoi Cu để có sự thay đổi số oxi hóa. Nếu cho CuO vào HNO3 thì dù có đặc đến mấy cũng chẳng giải phóng khí nào đâu vì ko có sự thay đổi số oxi hóa.
kết luận : Cu có tạo khí CuO thì ko
 
M

minhhang811

hi.sr...nhug may bi loi phog chu,t chua sua dc!!!!!!!!!
Pai nua ne:co 5 hop chat A,B,C,D,E lam thi nghiem zs 5 chat nay ta thu dc kq:
-Khi dot A,b,C,D,E deu cho ngon lua mau vag
-A tac dug zs H2O thu dc O2,B td zs h2O thu dc NH3
-Khi cho C ta vs D cho ta chat X,C td zs E cho ra chat Y.
X,Y la chat khi,ti khoi cua X so zs O2 va Y so zs NH3 deu bag 2.
Hay xd CTPT cua cac chat tren
 
M

minhtuyenhttv

hi.sr...nhug may bi loi phog chu,t chua sua dc!!!!!!!!!
Pai nua ne:co 5 hop chat A,B,C,D,E lam thi nghiem zs 5 chat nay ta thu dc kq:
-Khi dot A,b,C,D,E deu cho ngon lua mau vag
-A tac dug zs H2O thu dc O2,B td zs h2O thu dc NH3
-Khi cho C ta vs D cho ta chat X,C td zs E cho ra chat Y.
X,Y la chat khi,ti khoi cua X so zs O2 va Y so zs NH3 deu bag 2.
Hay xd CTPT cua cac chat tren
A là Na2O2
B là NaNH2 (natri amit)
.....còn lại chưa nghĩ ra, vội qua.....
 
T

thao_won

hi.sr...nhug may bi loi phog chu,t chua sua dc!!!!!!!!!
Pai nua ne:co 5 hop chat A,B,C,D,E lam thi nghiem zs 5 chat nay ta thu dc kq:
-Khi dot A,b,C,D,E deu cho ngon lua mau vag
-A tac dug zs H2O thu dc O2,B td zs h2O thu dc NH3
-Khi cho C ta vs D cho ta chat X,C td zs E cho ra chat Y.
X,Y la chat khi,ti khoi cua X so zs O2 va Y so zs NH3 deu bag 2.
Hay xd CTPT cua cac chat tren

Đây là đề thi HSG tỉnh Vĩnh Phúc ,và cũng là đề thi huyệncủa bọn ta :))

5 chất đều cháy được với ngọn lửa màu vàng nên đều là hợp chất của Natri ;)

X = 64 \Rightarrow X là SO2

Y = 34 \Rightarrow Y là H2S

\Rightarrow C là NaHSO4

D là Na2SO3

2NaHSO4 + Na2SO3 = 2Na2SO4 + H2O +SO2

E là Na2S

Na2S + 2NaHSO4 = 2Na2SO4 + H2S

A là Na2O2

Na2O2 + H2O = 2NaOH + 1/2 O2

B là NaNH2

NaNH2 + H2O = NaOH + NH3
 
Top Bottom