[Hoá 9]help me khẩn cấp

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này mới khó nè :
Hh X gồm 2 hiỏcacbon thể khí ở cùng điều kiện thưòng có công thức tổng quát khác nhau . Hốn hợp Y gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 19,2 . để đốt cháy h/t 1 V (X) cần 5 V(Y) cùng điều kiện , sau pứ thu đựoc số mol CO2 và số mol H2O bằng nhau . Dẫn 11,2 lít X qua dd brom dư , V khí còn lại ra khỏi dd là 5,6 lít (các thể tích khí đo ở diều kiện tiêu chuẩn ).
Xác định công thức phân tử của hai hirocacbon

tiện thể giúp em luôn 2 câu này:
đốt hh a gam 2 hirocacbon , sau ou thu đựoc 13,2 g CO2 và 7,2 g H2O . hhh 2 hidrrocacbon có công thức là : a. CnH2n và CmH2m-2 và
b. CnH2n và CmH2m+2
c. CnH2n và CmH2m
D. CnH2n-2 và CmH2m-2
2. Tỉ khối của hh oxi , ozon với hidro = 20 . t/P % V oxi trong hh là :
A.52%
B.53%
C.51%
D.50%
giẢI CỤ THỂ DÙM EM NHA CHI TIẾT VÀO CẢM ƠN NHIỀU
bài này mới khó nè:
Tính V của 1 nguyên tử Fe, biết D của Fe là 7,87 g/cm^3. Giả thiết trong tinh thể Fe các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 75% V của toàn bộ tinh thể , phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu . Cho khối lựog nguyên tử của Fe là 56đvC
 
P

pttd

đốt hh a gam 2 hirocacbon , sau ou thu đựoc 13,2 g CO2 và 7,2 g H2O . hhh 2 hidrrocacbon có công thức là : a. CnH2n và CmH2m-2 và
b. CnH2n và CmH2m+2
c. CnH2n và CmH2m
D. CnH2n-2 và CmH2m-2
2. Tỉ khối của hh oxi , ozon với hidro = 20 . t/P % V oxi trong hh là :
A.52%
B.53%
C.51%
D.50%
 
Z

zero_flyer

bài này mới khó nè :
Hh X gồm 2 hiỏcacbon thể khí ở cùng điều kiện thưòng có công thức tổng quát khác nhau . Hốn hợp Y gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 19,2 . để đốt cháy h/t 1 V (X) cần 5 V(Y) cùng điều kiện , sau pứ thu đựoc số mol CO2 và số mol H2O bằng nhau . Dẫn 11,2 lít X qua dd brom dư , V khí còn lại ra khỏi dd là 5,6 lít (các thể tích khí đo ở diều kiện tiêu chuẩn ).
Xác định công thức phân tử của hai hirocacbon

công nhận bài này khó thật, hơi dài một tẹo nên tớ bỏ qua những bước cơ bản nhé:D:D:D
gọi công thức trung bình của hai hidrocacbon là [tex]C_xH_y[/tex]
nếu đốt 1 lít X sẽ sinh ra x lít CO2 và 0,5y lít H2O
mà đề bảo CO2=H2O nên x=0,5y
mặt khác thì 1 lít X cần 5 lít hỗn hợp O2, O3( dựa vào phương pháp đường chéo ta tính được tỉ lệ O2:O3 là 3:2 nên 5 lít hỗn hợp có 3 lít O2 và 2 lít O3)
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố oxi ta có
2x+0,5y=12
ta lại có x=0,5y
nên x=4; y=8
hỗn hợp này chứa hai hidro cac bon ở thể khí nên không thể chứa chất có trên 5 cac bon nên hai chất này đều có 4 cacbon
1 chất ko phản ứng với brom nên là ankan C4H10
chất còn lại là C4H6
tóm lại bài này quá khó đối với học sinh lớp 9


đốt hh a gam 2 hirocacbon , sau ou thu đựoc 13,2 g CO2 và 7,2 g H2O . hhh 2 hidrrocacbon có công thức là :
a. CnH2n và CmH2m-2
b. CnH2n và CmH2m+2
c. CnH2n và CmH2m
D. CnH2n-2 và CmH2m-2

[tex]n_{CO_2}=0,3[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0,4[/tex]
số mol H2O>CO2 nên hỗn hợp phải có ít nhất 1 ankan có công thức [tex]C_nH_{2n+2}[/tex]
chỉ có đáp án B là thoả mãn

bài trắc nghiệm thứ 2 mà làm không được thì coi như bài ở trên có đọc cũng chẳng hiều gì :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom