[hóa 9] hay

P

ptmp2712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)Đốt 22,4l-dkc một hidrocacbon A thể khí. Sp qua bình đựng 4l ddCa(OH)2 0,05M thấy 10g Ktua, klg bình tăng 18,6g. Tìm CTPT của A. Viết CTCT có thể có
Bài 2)Nhiệt phân hoàn toàn 20g muối cacbonat kl hóa trị II thu khí B và rắn A. Toàn bộ khí B cho vào 1,5l dd Ba(OH)2 0,1M thu 19,7g ktua. Tìm KLg A và Xđ CT của muối đã cho.
 
P

pengok_maiyeu

nba(OH)2=1,5.0,1=0.15mol.
goikim loai can tim la R.TA CO cong thuc la RCO3.
RCO3=RO+CO2
CO2+BA(OH)2=BACO3+H2O
nBACO3=0.1mol\RightarrownCO2=0.1 mol,nBA(OH)2=0.1 mol
\RightarrownBA(OH)2 còn lại =0.05 mol\Rightarrowta co pt tiep theo:
BA(OH)2+2CO2=BA(HCO3)2
0.05 0.1
do đó \sum_{i=1}^k a_i^nnCO2=0.2 mol\Rightarrowmco2=8.8(g)
\RightarrowmA=20-8.8=11.2(G)
 
Top Bottom