[Hoá 9]hãy cứu lấy đời tôi

  • Thread starter nghiemdung2011
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 787

N

nghiemdung2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dong H2 du qua 2.36g hon hop Fe FeO Fe2O3 duoc dot nong .Sau phan ung trong ong nghiem con lai 1,96g Fe.Neu cho 2,36g hon hop ban dau tac dung voi đ CuSO4 den phan ung hoan toan ,loc lay chât ran lam kho can nang 2,48g .Tinh khoi luong tung chet trong hon hop
nho giup minh nha
 
B

binbon249

cho dong H2 du qua 2.36g hon hop Fe FeO Fe2O3 duoc dot nong .Sau phan ung trong ong nghiem con lai 1,96g Fe.Neu cho 2,36g hon hop ban dau tac dung voi đ CuSO4 den phan ung hoan toan ,loc lay chât ran lam kho can nang 2,48g .Tinh khoi luong tung chet trong hon hop
nho giup minh nha

Viết phương trình phản ứng hh
[TEX]FeO + H_2 \Rightarrow Fe + H_2O[/TEX]
[TEX]x[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3 + 3H_2 \Rightarrow 2Fe + 3H_2O[/TEX]
[TEX]y[/TEX]
[TEX]Fe + CuSO_4 \Rightarrow FeSO_4 + Cu [/TEX]
phần tính toán cậu có cho sai số ko, mà mình tính nó ra số âm
 
N

nghiemdung2011

oh
mih khong viet sai de dau
ban coi lai nha
hi```````````````````````````````````
 
B

bunny147

Viết pt như bạn binbon , theo bài thì sẽ có hệ pt 3 ẩn, bấm máy tính :D
56x +72y +160z = 2,36
x + y+ 2z = 1,96/56
x = (2,48-2,36)/8
Với x là n Fe, y là n FeO và z là n Fe2O3 .
 
M

minhtuyenhttv

cho dong H2 du qua 2.36g hon hop Fe FeO Fe2O3 duoc dot nong .Sau phan ung trong ong nghiem con lai 1,96g Fe.Neu cho 2,36g hon hop ban dau tac dung voi đ CuSO4 den phan ung hoan toan ,loc lay chât ran lam kho can nang 2,48g .Tinh khoi luong tung chet trong hon hop
nho giup minh nha
lâu rồi ta mới lại làm bài xem đừng chém nhé =))
FeO + H2 => Fe + H2O
a.........a..........a.........a
Fe2O3 + 3H2 => 2Fe + 3H2O
b.............3b..........2b.........3b
Fe + CuSO4 => FeSO4 + Cu
x...........x...............x..........x
ta có khối lượng tăng lên là 2,48-2,36=0,12
=> 8x = 0,12 => x= 0,015
=> mFe ban đầu là = 0,84 g
=> mFeO + mFe2O3 = 1,52 g
trong TN1 khối ;lượng hh cr giảm đi chính là khối lượng của oxi trong oxit
=> m O = 2,36 - 1,96 = 0,4 g=> nO= 0,025 mol
ta có hệ
72a + 160b = 1,52
a + 3b = 0,025
=>a = 0,01
b= 0,005
=>mFeO = 0,72
mfe2O3 = 0,8
mFe=0,84
 
Top Bottom