[Hóa 9] Giúp

O

osakayellow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Hòa tan 1 hidroxit kim loai (II) trong một lượng dd H2SO4 10% vừa đủ, người ta thu được muối có nồng độ 11,56%. Xác định công thức phân tử của hidroxit trên.

Mình chỉ làm được một nửa thôi, các bạn giúp minh tiếp nha:

Gọi A la kim loại (II) ; a= n (mol)
A(OH)2 + H2SO4 ----> ASO4 + 2H2O
a : a : a : 2a (mol)
Theo đề bài, ta có:

a.98.100%
C%=--------------- =10%
m
dd H2SO4


a(A+96).100%
C%=-----------------------------------=11,56%
m + m
A(OH)2 dd H2SO4

a.98.100 a(A+96)
=>--------------=------------- . 100% - a(A+34)
10 11,56

minh het biet roi, cac ban giup tiep nha. thanks you very much.
 
M

muathu1111

Đề: Hòa tan 1 hidroxit kim loai (II) trong một lượng dd H2SO4 10% vừa đủ, người ta thu được muối có nồng độ 11,56%. Xác định công thức phân tử của hidroxit trên.

Mình chỉ làm được một nửa thôi, các bạn giúp minh tiếp nha:

Gọi A la kim loại (II) ; a= n (mol)
A(OH)2 + H2SO4 ----> ASO4 + 2H2O
a : a : a : 2a (mol)
Theo đề bài, ta có:

a.98.100%
C%=--------------- =10%
m
dd H2SO4


a(A+96).100%
C%=-----------------------------------=11,56%
m + m
A(OH)2 dd H2SO4

a.98.100 a(A+96)
=>--------------=------------- . 100% - a(A+34)
10 11,56

minh het biet roi, cac ban giup tiep nha. thanks you very much.
ko cần dài dòng như thế
Chỉ cần gọi mdd H2SO4=980g
=> nH2SO4 = 1 mol
=> m dd sau pư= A+34+980=A+1014
=> (a+1014).0,1156=A+96
=> A=24 (Mg)
 
Top Bottom