[Hóa 9] giúp

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,8g hh gồm MO và MSO4 tan vào dung dich H2SO4 loãng dư thu được A và thoát ra 4,48 lit (dktc) cho NaOH vào dd A được kết tủa B sau đó bỏ vào nhiệt độ cao thì còn lại14g chất rắn, mặt khác cho 14,8g hh vào 0,2Lit dd CuSO4 2M sau khi phản ứng kết thúc tách bỏ chất rắn rồi đem chưng khô thì còn lại 6,2g
a, Viết các ptpu
b,xác định tên kim loại
Chú ý: Tiêu đề phải có [Hóa 9], bài viết của topic phải có dấu, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ gõ TV của diễn đàn bằng cách nhấn F8 nhé :) ~~> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

bạn ơi xem lại hộ mình đề bài đi
làm sao giải phóng được khí chứ
có thể là M chứ không phải MO đâu bạn ạ
 
M

minhtuyenhttv

Cho 14,8g hh gồm MO và MSO4 tan vào dung dich H2SO4 loãng dư thu được A và thoát ra 4,48 lit (dktc) cho NaOH vào dd A được kết tủa B sau đó bỏ vào nhiệt độ cao thì còn lại14g chất rắn, mặt khác cho 14,8g hh vào 0,2Lit dd CuSO4 2M sau khi phản ứng kết thúc tách bỏ chất rắn rồi đem chưng khô thì còn lại 6,2g
a, Viết các ptpu
b,xác định tên kim loại
M + H2SO4 => MSO4 + H2

MSO4 + 2NaOH => M(OH)2 + Na2SO4

M(OH)2 => MO + H2O

M + CuSO4 => MSO4 + Cu

nM=nH2= 0,2 mol

nCuSO4 = 0,4 mol => trong PƯ' 4 thì M hết CuSO4 dư 0,2 mol

=> mCuSO4 dư = 0,2 * 160 = 32 g????? số liệu có vấn đề
 
Top Bottom