[Hoá 9]giúp!!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

tớ bó tay . cơm vs cậu luôn, nhờ giúp đỡ mà bắt người kahcs phải tìm tận tay đem lên cho cậu chép hả trời
tự tìm đề đi nhé
câu a muối Pb(NO3)2
câu b NaCl
câu c CaCO3
câu cuối là CaSO4( bài 1 nhé)
 
H

hmn_96

thế thì tớ chịu mai mà lên bảng làm thế thì teo ak giúp hăn hoi đi tớ ko cả bít đề đây huhu...
 
4

4ever_lov3u

Bài 4:
a) x
NaOH + Fe2(SO4)3 = Fe(OH)3 + Na2SO4
b) x
NaOH + CuSO4 = Cu(OH)2 + Na2SO4
c) o

Bài 5:
a)
2KClO3 =nhiệt độ= 2KCl + 3O2 (1)
2KNO3 =nhiệt độ= 2KNO2 + O2 (2)
b)
Có khác nhau.
- Theo PT (1) có: [TEX]n_O2[/TEX] = 3/2 x [TEX]n_KClO3[/TEX] = 0,15 mol
=> [TEX]V_O2[/TEX] = 0,15 x 22,4 = 3,36 l
- Theo PT (2) có: [TEX]n_O2[/TEX] = 1/2 x [TEX]n_KNO3[/TEX] = 0,05 mol
=> [TEX]V_O2[/TEX] = 0,05 x 22,4 = 1,12 l
c)
- Có [TEX]n_O2[/TEX] = 1,12 / 22,4 = 0,05 mol
- Theo PT (1) có: [TEX]n_KClO3[/TEX] = 2/3 x [TEX]n_O2[/TEX] = 0,03 mol
=> [TEX]m_KClO3[/TEX] = 0,03 x 122,5 = 3,675 g
- Theo PT (2) có: [TEX]n_KNO3[/TEX] = 2 x [TEX]n_O2[/TEX] = 0,1 mol
=> [TEX]m_KNO3[/TEX] = 0,1 x 101 = 10,1 g
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

chịu thua, câu 1
a muối nào ko đc có trong nc vì tính độc hại
b muối nào ko độc nhưng cũng ko nên có vì vị mặn
c muối nào bị phân hủy ở nhiệt độ cao nhung ko tan
d muối ít tan và khó bị phân hủy(đề đã cho 4 loại muối ở trên rồi)2) cho 2 d2 tác dụng vs hau SP thu được có NaCl cho biết d2 ban đầu có thể là n` chất nào.minh họa = PT hóa học
ví dụ nhé: NaOH + HCL
HCl + Na2Co3
Na2CO3 + BaCl2
NàCO3 + CaCL2
mỏi tay quá T_T, lên lớp hỏi bạn các câu típ nhé
 
N

nguyenthuhuong0808

-> minhtuyenhttv
minh tuyến ơi, sao phải thế. chép cái đề bài cho câu ý là được ý mà.
để cậu ý tự làm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom