[Hóa 9]giup zùm ti ne!

H

hong101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hơp a gồm 0.1 mol rượu etylic va amol X có công thức CnH2n(OH)2. Chia A thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:Cho tác dụng hết với Na thấy bay ra 2.8l H2(đktc)
Phấn 2: Đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8.96l CO2(dktc)và b gam H2O
a)tinh gia trị a, b
b) xác dịnh công thức phân tử , viet cog thuc cau tao cua X biết rangmoi nguyen tu C chi liên kết voi mot nhom OH
Bạn đặt tiêu đề đúng quy định nhé ^^

Lưu ý post bài đúng chỗ
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

hỗn hơp a gồm 0.1 mol rượu etylic va amol X có công thức CnH2n(OH)2. Chia A thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:Cho tác dụng hết với Na thấy bay ra 2.8l H2(đktc)
Phấn 2: Đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8.96l CO2(dktc)và b gam H2O
a)tinh gia trị a, b
b) xác dịnh công thức phân tử , viet cog thuc cau tao cua X biết rangmoi nguyen tu C chi liên kết voi mot nhom OH
phần 1:tính được mol cnH2n(OH)2:0,1mol
phần 2:C2H5OH=>2CO2
`````0,05---------0,1mol
CnH2n+2O2=>nCO2+(n+1)H2O
0,1``````````0,1n
có:0,1n+0,1=0,4=>n=3
=>b=7,2g
a=19,8g
CTPH:C3H6(OH)2
 
T

thao_won

hỗn hơp a gồm 0.1 mol rượu etylic va amol X có công thức CnH2n(OH)2. Chia A thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:Cho tác dụng hết với Na thấy bay ra 2.8l H2(đktc)
Phấn 2: Đem đốt cháy hoàn toàn thu được 8.96l CO2(dktc)và b gam H2O
a)tinh gia trị a, b
b) xác dịnh công thức phân tử , viet cog thuc cau tao cua X biết rangmoi nguyen tu C chi liên kết voi mot nhom OH


Phần 1 : 0,05 mol rượu Etylic ; 0,5a mol X

nH2 = 0,125 mol

Viết PTHH ra ,ta thấy :

nX = 0,1 mol

\Rightarrow a = 0,1 .2 = 0,2 mol

Phần 2 :

nCO2= 0,4 mol \Rightarrow Số mol Cacsbon trong hh = 0,4 mol

Bảo toàn nguyên tố C :

2 .0,05 + 0,1 .n = 0,4 mol

\Rightarrow n = 3

\Rightarrow X là C3H6(OH)2

Bào toàn nguyên tố H , ta có tổng số mol H trong hh A là :

6. 0,05 + 8 .0,1 = 1,1 mol

\Rightarrow nH2O = 0,55 mol \Rightarrow b = 18 .0,55 =9,9 gam

CTCT thì bạn tự viết nhé ^^
 
K

ku_cau_96

nCO2= 0,4 mol Số mol Cacsbon trong hh = 0,4 mol

Bảo toàn nguyên tố C :

2 .0,05 + 0,1 .n = 0,4 mol

n = 3

X là C3H6(OH)2
______________________________________
thiếu rồi còn phải đặt công thức đó là
(CH2)n(OH)2
rồi tìm ra n xong mói thay vào chứ

Bào toàn nguyên tố H , ta có tổng số mol H trong hh A là :
__________________________________________________________
cái này là định luật bảo toàn khối lượng phải ko ạ
nếu ko phải thi chưa được dùng vì lớp đâu đã học
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom