Hoa' 9, giúp với, hjc sắp nộp bài ruj

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Dùng bao nhiêu gam CuCl2 ngậm 6 phân tử H2O để khi hoà tan vào nước thì thu đc 200ml dug dịch CaCl2 30% (D=1.287g/ml)

Bài 2:Hoà tan hoàn toàn 10.4g 2 KL Fe và Mg trog 600ml HCl 2M thì thu đc 6.72 (l) khí (đktc). Tính Cm của các chất sau pư biết V dug dịch không đổi.

Bài 3: Cân = Phương trình biết số mol của N2O = 3 lần số mol của N2
Al + HNO3 -> Al(NO3)3 + N2O + H2o
 
D

desert_eagle_tl

Bài 2:Hoà tan hoàn toàn 10.4g 2 KL Fe và Mg trog 600ml HCl 2M thì thu đc 6.72 (l) khí (đktc). Tính Cm của các chất sau pư biết V dug dịch không đổi.

mol Fe = a
mol Mg = b
mol HCl = 1,2
mol H2 = 0,3

*Ta có : 56a + 24 b = 10,4 (1)
Fe + 2HCl------------>FeCl2 + H2
Mg + 2HCl ----------> MgCl2 + H2
==> a + b = 0,3 (2)
Giải (1) và (2) ==> a = 0,1 ; b = 0,2 .
* dd sau phản ứng có MgCl2 : 0,2 mol ; FeCl : 0,1 mol ; HCL dư : 1,2 - 0,6 = 0,6 mol
Đến đây bạn tự tính Cm nhá
 
D

desert_eagle_tl

Bài 2:Hoà tan hoàn toàn 10.4g 2 KL Fe và Mg trog 600ml HCl 2M thì thu đc 6.72 (l) khí (đktc). Tính Cm của các chất sau pư biết V dug dịch không đổi.

mol Fe = a
mol Mg = b
mol HCl = 1,2
mol H2 = 0,3

*Ta có : 56a + 24 b = 10,4 (1)
Fe + 2HCl------------>FeCl2 + H2
Mg + 2HCl ----------> MgCl2 + H2
==> a + b = 0,3 (2)
Giải (1) và (2) ==> a = 0,1 ; b = 0,2 .
* dd sau phản ứng có MgCl2 : 0,2 mol ; FeCl : 0,1 mol ; HCL dư : 1,2 - 0,6 = 0,6 mol
Đến đây bạn tự tính Cm nhá
 
L

loveforever995

Bài1:Dùng bao nhiêu gam CuCl2 ngậm 6 phân tử H2O để khi hoà tan vào nước thì thu đc 200ml dug dịch CaCl2 30% (D=1.287g/ml)

Bài 2:Hoà tan hoàn toàn 10.4g 2 KL Fe và Mg trog 600ml HCl 2M thì thu đc 6.72 (l) khí (đktc). Tính Cm của các chất sau pư biết V dug dịch không đổi.

Bài 3: Cân = Phương trình biết số mol của N2O = 3 lần số mol của N2
Al + HNO3 -> Al(NO3)3 + N2O + H2o

Bài 1: m ddCuCl2= 257,4(g)\Rightarrowm CuCl2=77,22(g)
n CuCl2=0,572(g)
Vì số mol của tinh thể cũng là số mol của CuCl2\Rightarrow n tt= 0,572(g)
--------> m tinh thể=0,572.243=138,996(g)
Nhưng bạn ơi đề bạn sao lại ghi là CaCl2:D
 
L

loveforever995

Bài 3: Cân = Phương trình biết số mol của N2O = 3 lần số mol của N2
Al + HNO3 -> Al(NO3)3 + N2O + H2o
mình không hiểu N2 ở đâu bạn?:)>-
 
Top Bottom