[hóa 9 ]Giúp với(Gấp)

C

conmuatuyet1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài này với
Đun nóng hỗn hợp Fe và S trong điều kiện không có không khí thu được chất rắn M. Hòa tan M bằng dung dịch HCl dư thu được 6,496 lít khí A (đktc), đ B và 7,12 gam chất rắn D. Cho A đi qua dung dịch FeSO4 và CuSO4 dư thì tách ra 25,92 gam kết tủa E. Tính khối lượng Fe và S ban đầu
 
T

thienlong233

khí A là H2S, dung dịch B là FeCl2 và HCl dư, D là S dư
ta có pt:
Fe+S-->FeS (1)
x__x____x
FeS+2HCl-->FeCl2+H2S (2)
H2S+FeSO4-->FeS+H2SO4 (3)
H2S+CuSO4-->CuS+H2SO4 (4)
FeS+HCl-->FeCl2+H2S (5)
kết tủa còn lại chỉ là CuS do FeS kết tủa nhưng bị hòa tan trở lại trong axit
nH2S(2)=0,29mol
nCuS(4)=0,27mol-->nH2S(4)=0,27mol
-->nH2S(3)=0,29-0,27=0,02mol
-->nFeS(3)=0,02mol
dựa theo pt (1) để tính nFe và S theo pt và nhớ cộng thêm khối lượng S dư
 
Top Bottom