[hóa 9] Giúp tớ mấy bài này mới các bạn ơi!

H

hellangel2711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho CH4 tác dụng với CL2 theo tỉ lệ 1:1 về số mol, thu đk h/c' X có 85,53% clo, 14,12% C, 2,35% H. Xác định công thức h/c' X biết số ng tử clo trog X = số ng tử C trog C2H6.
Bài 2: Đốt cháy 1 hidrocacbon thu đk số mol nước = 2 lấn số mol CO2. Hỏi đó lak hidrocacbon nào trog các hidrocacbon đã học.


CÁC BẠN NHỚ GIÚP MK ZA!:D
 
L

luffy_1998

Bài 2
[TEX] 4C_xH_y + (4x + y) O_2 -> 4xCO_2 + 2yH_2O[/TEX]
nH2O = 2nCO2 ==> 2y = 2.4x = 8x
==> [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] = 1/4
==> CTPT là [TEX](CH_4)_n[/TEX]
==> [TEX]CH_4[/TEX] (hình như lớp9 mới học cái này)
 
Last edited by a moderator:
H

hellangel2711

Giúp mk thì giúp cho trót bài 1 yk, làm ơn mấy bồ!:khi (105)::khi (105)::khi (105):
 
Top Bottom