[hóa 9] Giúp tớ giải bài hóa này với nha!

L

lanhnevergivesup

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 mol kim loại Ca vào 1000g H2O. hỏi :
a) Lượng kết tủa thu được. Biết độ tan của chất sản phẩm ở nhiệt độ thí nghiệm là 0.15g
b)tính nồng độ % của dung dịch thu được cho rằng H20 bay hơi không đáng kể
cái này tớ có kết quả rồi a) 72.554g ; b)0.1498% nhưng mà tớ giải thế nào cũng không ra kq như vậy, các bạn giúp tớ nhá. cảm ơn các bạn rất nhiều :D
 
C

cam25101998

Cho 1 mol kim loại Ca vào 1000g H2O. hỏi :
a) Lượng kết tủa thu được. Biết độ tan của chất sản phẩm ở nhiệt độ thí nghiệm là 0.15g
b) Tính nồng độ % của dung dịch thu được cho rằng H2O bay hơi không đáng kể
----------------------------------
a)
Ca + 2H2O -----> Ca(OH)2 + H2
_1____2__________1_____1_

mH2Osaupư = 1000 - 2x18 = 964g

Cứ 100g H2O htan đc 0.15g Ca(OH)2
=> 964g H2O htan đc 1.446g Ca(OH)2

mCa(OH)2tạothành = 1x74 = 74g
mCa(OH)2kếttủa = 74 - 1.446 = 72.554g

b)
C% = 1.446x100/(964+1.446) = 0.1498%

--------------------------------------
:M040: Lương Mạnh Cầm :M040:

Quyết đậu 10 chuyên Hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm - Vĩnh Long
:khi (111): :khi (192): :khi (111): :khi (192): :khi (111): :khi (192): :khi (111): :khi (192): :khi (111):
 
S

sacalaza

cho 10 gam dung dich muoi sat clorua 32.5 phan tram tac dung voi dung dich bac nitrat du thi tao thanh 8.61 gam bac clorua ket tua va mot muoi moi, tim cong thuc hoa hoc cua muoi sat da dung. CAC BAN GIUP MINH VOI, MÌNH DANG CAN GAP LAM
 
L

lanhnevergivesup

cho 10 gam dung dich muoi sat clorua 32.5 phan tram tac dung voi dung dich bac nitrat du thi tao thanh 8.61 gam bac clorua ket tua va mot muoi moi, tim cong thuc hoa hoc cua muoi sat da dung. CAC BAN GIUP MINH VOI, MÌNH DANG CAN GAP LAM


goi CTHH cua muoi sat la FeClx, ta co PTHH:
FeClx + x AgNO3--> Fe(NO3)x +x AgCl
THeo de mFeClx = 32.5x10/100=3.25 => nFeClx=3.25/(56+35.5X)
nAgCl= 8.61/(108+35.5)=0.06
theo PTHH nFeClx=0.06/X=> 3.25/(56+35.5X)=0.06/X ==>x=3
Vay CTHH la FeCl3:D
 
Top Bottom