[Hoá 9]Giúp nha! chiều mình cần rùi :D

O

ozzozz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10g hỗn hợp Fe, Fe2O3 tác dụng với HCl dư được 1,12 lít khí H2 9 (đktc) và dung dịch A.
a,Tinh % của các chất trong hỗn hợp ban đầu.
b,Cho dung dịch A tác dụng với NaOH thu được kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi trong không khí thu được chất rắn D. Xác địng khối lượng chất rắn D
 
Z

zero_flyer

Cho 10g hỗn hợp Fe, Fe2O3 tác dụng với HCl dư được 1,12 lít khí H2 9 (đktc) và dung dịch A.
a,Tinh % của các chất trong hỗn hợp ban đầu.
b,Cho dung dịch A tác dụng với NaOH thu được kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi trong không khí thu được chất rắn D. Xác địng khối lượng chất rắn D

chỉ có Fe tạo H2, víêt pt thì thấy số mol Fe và số mol H2 bằng nhau
=>[tex]n_{Fe}=n_{H_2}=0,05[/tex]
[tex]m_{Fe}=0,05.56=2,8[/tex]
[tex]m_{Fe_2O_3}=10-2,8=7,2[/tex]
[tex]n_{Fe_2O_3}=0,045[/tex]
B)
dung dịch A sẽ có 0,05 FeCl2 và 0,09 FeCl3, viết phương trình nhá
nên sẽ có 0,05 Fe(OH)2 và 0,09 Fe(OH)3
nung trong không khí thì Fe(OH)2 sẽ tạo Fe2O3 nhé, chứ hok phải FeO đâu
cái này chỉ có tính toán thôi, em chịu khó viết phương trình thôi, hok có gì phức tạp
 
Top Bottom