[ hóa 9] giúp mình với

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 27.4g Ba vào 400g dung dịch CuSO4 3.2% thu được khí A, kết tủa B, dung dịch C
a. Tính thể tích khí A ở dktc
b. nung kết tủa B ở nhiệt độ cao đến khối lượng k đổi thu được m(g) chất rắn. Xác địn m(g)
c. Tính C% của các chất tan trong dung dịch C
 
N

ngocthao1995

cho 27.4g Ba vào 400g dung dịch CuSO4 3.2% thu được khí A, kết tủa B, dung dịch C
a. Tính thể tích khí A ở dktc
b. nung kết tủa B ở nhiệt độ cao đến khối lượng k đổi thu được m(g) chất rắn. Xác địn m(g)
c. Tính C% của các chất tan trong dung dịch C


Khi cho Ba và dd CuSO4 thì Ba sẽ phản ứng với H2O trước

Ba+2H2O --> Ba(OH)2 + H2

0,2....................0,2..........0,2........mol

VH2=0,2.22,4=4,48l

nCuSO4 = 0,08 mol --> CuSO4 hết

Ba(OH)2 + CuSO4 --> BaSO4 + Cu(OH)2

0,08............0,08............0,08.........0,08...........mol

Cu(OH)2 --> CuO + H2O

0,08.............0,08............mol

--> mCuO=0,08.80=6,4g

c.Trong dung dịch C có Ba(OH)2 dư

Bạn tự tính tiếp nha.

 
Last edited by a moderator:
Y

yeukhoahoc123

thiếu câu C mod ui


Khi cho Ba và dd CuSO4 thì Ba sẽ phản ứng với H2O trước

Ba+2H2O --> Ba(OH)2 + H2

0,2....................0,2..........0,2........mol

VH2=0,2.22,4=4,48l

nCuSO4 = 0,08 mol --> CuSO4 hết

Ba(OH)2 + CuSO4 --> BaSO4 + Cu(OH)2

0,08............0,08............0,08.........0,08...........mol

Cu(OH)2 --> CuO + H2O

0,08.............0,08............mol

--> mCuO=0,08.80=6,4g




giúp em nốt câu C với mod ui:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom