[hoá 9]giúp mình với

C

camnhivd4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả viên bi sắt hình cầu nặng 5,6 g vào 200ml dd HCl. sau khi đường kính viên bi chỉ còn lại 1/2 thì thấy khí ngừng thoát ra. xác định nồng độ mol của dd HCl( giả sử viên bi sắt bị mòn đều

chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

thả viên bi sắt hình cầu nặng 5,6 g vào 200ml dd HCl. sau khi đường kính viên bi chỉ còn lại 1/2 thì thấy khí ngừng thoát ra. xác định nồng độ mol của dd HCl( giả sử viên bi sắt bị mòn đều
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
0,05... 0,1
Do sau khi đường kính viên bi chỉ còn lại 1/2 thì khí ngừng thóat ra nên ta có mFe pư = 5,6.1/2 = 2,8(g)
=> nFe = 0,05(mol)
=> CmHCl = n/V = 0,5M
p/S: hem bít đúng không nữa.:|
 
Top Bottom