[Hóa 9]giúp mình nhé!

C

cobedethuong13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng 13,1 gam một hỗn hợp gồm Mg,Zn,Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3 gam hỗn hợp gồm MgO,ZnO,Al2O3.hòa tan 20,3 gam hỗn hợp oxit trên cần V lít dung dịch HCl 0,4M
a/tính V
b/tinh khói lượng muối clorua tạo ra


các bạn giúp mình nhé.........thanks các bạn nhìu...:)
 
L

lionelmessi1995

nung nóng 13,1 gam một hỗn hợp gồm Mg,Zn,Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3 gam hỗn hợp gồm MgO,ZnO,Al2O3.hòa tan 20,3 gam hỗn hợp oxit trên cần V lít dung dịch HCl 0,4M
a/tính V
b/tinh khói lượng muối clorua tạo ra



khoi lượng oxi trung 20,3g = 20,3 - 13,1 =7,2
so mol oxi = 7,2/16=0,45
so mol oxi = so mol nước
=>so mol hidro trong nước = 0,45 x2=0,9 = so mol HCl cần dùng .=so mol ion clo
=>V= 0,9/0.4 = 2,25 l
khoi luong clo trong HCl = 0,9 x 35,5 =31,95
=>khoi luong muoi clorua tao thành là = 31.95 + 13,1= 45,05g
 
Top Bottom