[Hóa 9] giúp mình nha

M

michiyo_hasagawa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E là oxit kl M có CT M2Ox trong đó o chhiếm 20% về khối lượng. cho dòng khí CO(thiếu) đi qua x g E đốt nóng.Sau pư chất rắn còn lại trong ống sứ là y g.hoà tan hết y g này vào lượng dư d2 HNO3(l) thu đk d2 F và khí NO duy nhất bay ra.Cô cạn d2 F đk 3,7x g muối G.(H=100%)
a, XĐ CT E ,G
b,thể tích NO(tc) theo x,y
 
M

muathu1111

E là oxit kl M có CT M2Ox trong đó o chhiếm 20% về khối lượng. cho dòng khí CO(thiếu) đi qua x g E đốt nóng.Sau pư chất rắn còn lại trong ống sứ là y g.hoà tan hết y g này vào lượng dư d2 HNO3(l) thu đk d2 F và khí NO duy nhất bay ra.Cô cạn d2 F đk 3,7x g muối G.(H=100%)
a, XĐ CT E ,G
b,thể tích NO(tc) theo x,y
a) E là CuO, G là Cu(NO3)2
b) lạ quá
CO + CuO --> CO2+Cu
3Cu + 8HNO3 --> 3 Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
CuO+HNO3--> Cu(NO3)2 + H2O
Đặt n CuO pư = a(mol) --> n CuO dư = x/80 - a mol
--> (a + x/80 -a ). 188 = 3,7x
--> ??????
Còn 64a+80(x/80 -a) = y --> x - 16a = y --> a= (x-y)/16
V NO = 22,4.2/3.a = 14/15.(x-y)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtrang1996

Hoà tan hoàn toàn 1,7 g hh Zn và 1 kim loại A có hoá trị II = dd HCl thu đc 0,672 l khí dktc. Mặt khác nếu hoà riêng 1,9 g A thì dùg k hết 200 ml dd HCl 0,5M. Xd A?
 
1

123colen_yeah

a) E là CuO, G là Cu(NO3)2
b) lạ quá
CO + CuO --> CO2+Cu
3Cu + 8HNO3 --> 3 Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
CuO+HNO3--> Cu(NO3)2 + H2O
Đặt n CuO pư = a(mol) --> n CuO dư = x/80 - a mol
--> (a + x/80 -a ). 188 = 3,7x
--> ??????
Còn 64a+80(x/80 -a) = y --> x - 16a = y --> a= (x-y)/16
V NO = 22,4.2/3.a = 14/15.(x-y)

Câu a sai rùi!G phải là Cu(NO3)2.6H2O chứ.
Từ PHPƯ \Rightarrow nCu(NO3)2 = nCuO = a/80(mol)
\RightarrowmCu(NO3)2=a/80 x 188=2,35a< 3,7a
\RightarrowG là muối ngậm nước . Gọi công thức của muối là Cu(NO3)2.aH2O ! Tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom