[hóa 9]giúp mình giải bài này với nhá

Z

zee.teuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,chia 21,6g hh gồm Fe và kim loại M hóa trị không đổi.phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng được 5,376l khí NO.xác định tên kl M và % trong khối lượng hỗn hợp
nếu chodung dich thu dk sau phản ứng vs HNO3 tác dụng vs NAOH dư,lọc kết tủa nung đến khi khối lượng ko đổi dk mg chất rắn.tìm m?
2.hòa tan m(g)Mg trong dd HNO3 được 8,96l hỗn hợp 2 khí(NO,N2O)có tỉ khối đối vs H2 là 16,75.viết PTPƯ,tìm m?
---------------------------------------
ai có thắc mắc gì
thì ép nich YH của tui nha'
saothienbinh_momong_1510
thank mọi người nhiều
nhanh2 hộ tui nhá
 
G

gororo

1,chia 21,6g hh gồm Fe và kim loại M hóa trị không đổi.phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng được 5,376l khí NO.xác định tên kl M và % trong khối lượng hỗn hợp
nếu chodung dich thu dk sau phản ứng vs HNO3 tác dụng vs NAOH dư,lọc kết tủa nung đến khi khối lượng ko đổi dk mg chất rắn.tìm m?
2.hòa tan m(g)Mg trong dd HNO3 được 8,96l hỗn hợp 2 khí(NO,N2O)có tỉ khối đối vs H2 là 16,75.viết PTPƯ,tìm m?
Bài 1 sai đề
Bài 2:
NO: 30.........................10,5
..................33,5
N2O: 44.......................3,5
=>nNO/nN2O=3/1
=>nNO=0,4.3/4=0,3 mol; nN2O=0,1 mol
N+5 + 3e=>N+2
.........0,9.....0,3
2N+5 + 8e =>2N+1
............0,8......0,1
Mg => Mg2+ + 2e
Do e cho = e nhận
=>nMg=(0,9+0,8)/2=0,085 mol
=>m=0,085.24=2,04 g
À quên, ptpư:
17Mg + 44HNO3 =>17Mg(NO3)2 + 6NO + 2N2O + 22H2O
 
Z

zee.teuk

1,chia 21,6g hh gồm Fe và kim loại M hóa trị không đổi.phần 1 hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng được 6,384(l)(dktc).phần 2,hòa tan hoàn toanftrog dung dịch HNO3(loãng) được 5,376l khí NO.xác định tên kl M và % trong khối lượng hỗn hợp
nếu chodung dich thu dk sau phản ứng vs HNO3 tác dụng vs NAOH dư,lọc kết tủa nung đến khi khối lượng ko đổi dk mg chất rắn.tìm m?
-----------------------------------------------------------
sory mọi người
 
T

tvxq289

Bài 1 này phải chia thành 2 phần bằng nhau...
Bảo toàn e 2 phần
Phần 1: 2x+ny=0,285.2( x là số mol Fe, y là số mol M , n số e cho )
Phần 2: 3x+ ny=0,24.3
=> x=0,15
ny=0,27
Mà [TEX]My=\frac{21,6}{2}-0,15.56=2,4[/TEX]
=> [TEX]\frac{M}{n}=\frac{80}{9}[/TEX]
[TEX]=> n=3 , M = Al[/TEX]
[TEX]%mFe=\frac{0,15.56}{10,8}.100=[/TEX]
[TEX]%mAL=100%-%mFe[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom