Hóa 9 - Giúp mình bài này với!!!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 36 (g) Glucozơ lên men rượu để điều chế rược etylic , khí CO2 sinh ra cho vào nước vôi trong thu được m (g) chất kết tủa . Biết hiệu xuất quá trình len men là 80%
a) Tính giá trị của m.
b) Tính khối lượng của rượu etylic điều chế được.
c) Có thể pha được bao nhiêu ml rượu 200 từ lượng rượu điều chế được.
Biết Drượu = 0,8 g /ml
thks:x:x:x
 
T

taokopit

C6H12O6\Rightarrow2 C2H5OH+2 CO2

nC6H12O6=36:180=0.2(MOL)

H=100% THÌ nCO2=0.4

VỚI H=80% THÌ nC02=0.4*80:100=0.32(MOL)

CO2+CA(OH)2\RightarrowCACO3+H2O

\RightarrownCACO3=nC02=0.32(MOL)

\RightarrowmCACO3=0.32*100=32(G)

nC2H5OH=2nC6H12O6=0.4(MOL)

H=80%\RightarrownC2H5OH=0.32(MOL)

mC2H5OH=0.32*46=14.72(G)

V C2H50H=14.72:0.8=18.4(ml)

V C2H5OH(200)=18.4*100:20=92(ml)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom