[hoá 9]giúp mình bài này nha

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm Ba và Al
- cho m(g) hỗn hợp A vào H20 dư thấy thoát ra 1.344l khí ở dktc và dung dịch B, 1 phần không tan C
- cho 2m(g) A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thấy thoát ra 20.832l khí ở dktc
Tính m kim loại trong m(g) A
 
A

apple_new

hỗn hợp A gồm Ba và Al
- cho m(g) hỗn hợp A vào H20 dư thấy thoát ra 1.344l khí ở dktc và dung dịch B, 1 phần không tan C
- cho 2m(g) A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thấy thoát ra 20.832l khí ở dktc
Tính m kim loại trong m(g) A

phương trình
[TEX]Ba + 2H_2O --> Ba(OH)_2 + H_2[/TEX]
(r) (l) (dd) (k)

Ba phản ứng mạnh với nước ở nhiệt độ thường.
[TEX]2Al + Ba(OH)_2 + 2H_2O --> Ba(AlO_2)_2 + 3H_2[/TEX]
(k)
chả có cái gì không tan cả ... đầu bài lủng ...bạn xem lại dùm :(
 
N

nguyenvanut_73

hỗn hợp A gồm Ba và Al
- cho m(g) hỗn hợp A vào H20 dư thấy thoát ra 1.344l khí ở dktc và dung dịch B, 1 phần không tan C
- cho 2m(g) A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thấy thoát ra 20.832l khí ở dktc
Tính m kim loại trong m(g) A

Các phản ứng
[TEX]Ba + 2H_2O \to\ Ba(OH)_2 + H_2[/TEX]

[TEX]2Al + Ba(OH)_2 + 2H_2O \to\ Ba(AlO_2)_2 + 3H_2[/TEX]

[TEX]n_{H_2}[/TEX] sra TN1 = 0,06mol => [TEX]n_{H_2}[/TEX] sinh ra 2m gam TN1 = 0,12mol

[TEX]n_{H_2}[/TEX] sra TN2 = 0,93mol


=> Ở TN1 lượng Al dư

Gọi x là số mol Ba trong 2m gam hỗn hợp A
[TEX]=> x + 3x = 0,12 => x = 0,03[/TEX]

[TEX]n_{H_2}[/TEX] do Al dư tạo ra = 0,93 – 0,12 = 0,81mol => [TEX]n_{Al}[/TEX] dư = 0,54mol

Trong m gam hỗn hợp A:

[TEX]m_{Ba} = 137*0,015 = 2,055gam[/TEX]

[TEX]m_{Al} = 27(0,015*2 + 0,27) = 8,1gam[/TEX]
 
Y

yeukhoahoc123

cậu nhầm ùi

phương trình
[TEX]Ba + 2H_2O --> Ba(OH)_2 + H_2[/TEX]
(r) (l) (dd) (k)

Ba phản ứng mạnh với nước ở nhiệt độ thường.
[TEX]2Al + Ba(OH)_2 + 2H_2O --> Ba(AlO_2)_2 + 3H_2[/TEX]
(k)
chả có cái gì không tan cả ... đầu bài lủng ...bạn xem lại dùm :(

phần k tan C là Al dư đó. Mình tính ra rồi nhưng muốn xem đáp án các cậu làm thôi. Thank cậu nha
 
Top Bottom