[hoá 9]Gíup mình bài này khó ghê!

I

itachi04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hoàn toàn Fe và S,
Hoà tan hỗn hợp sau phản ứng vào HCl dư dc. 4,48l khi' bay len.
cho khi' vao` Pb(NO3)2 dư dc. 2.24l khi'
Tính m% của Fe và S ban đầu và m kết tủa đen tạo thành trong dd Pb(NO3)2:confused:
chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Nung nóng hoàn toàn Fe và S,
Hoà tan hỗn hợp sau phản ứng vào HCl dư dc. 4,48l khi' bay len.
cho khi' vao` Pb(NO3)2 dư dc. 2.24l khi'
Tính m% của Fe và S ban đầu và m kết tủa đen tạo thành trong dd Pb(NO3)2:confused:
[TEX]Fe + S -> FeS[/TEX] (1)
0,1...0,1....0,1

hh sau pứ gồm FeS và Fe dư hoặc S dư

[TEX]Fe + 2HCl -> FeCl_2 + H_2[/TEX]
0,1...................................0,1
[TEX]FeS + 2HCl -> FeCl_2 + H_2S[/TEX]
0,1......................................0,1
[TEX]H_2S + Pb(NO_3)_2 -> PbS + 2HNO_3[/TEX]
0,1.................................0,1

do còn dư khí nên hh sau pứ (1) gồm FeS và Fe

[TEX]nH_2 = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]nH_2S = 0,1 mol[/TEX]

[TEX]mS= 3,2g[/TEX]

[TEX]mFe_{bd} = 11,2g[/TEX]

%mS = 22,22%
%mFe = 77,78%
mPbS = 23,9 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom