[Hoá 9]giúp mh nha mấy bạn

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huynh_lovely

Z

zzthaemzz

nCuSO4 = 0.0125 mol
Zn + CuSO4 --> ZnSO4 + Cu
0.0125-0.0125-0.0125--0.0125
mZn = 0.0125 x 65 = 0.8125g
% = (0.0125 x 161)/20 = 10,06%
 
H

huynh_lovely

bạn có thể giải giúp mh 1 vài bài nửa được ko?
cho 10,5 hỗn hộp 2 kim loại zn,cu vào dd h2SO4 loãng dư người ta thu được 22,4 lít khí (đktc)
a) viết phương trình hoá học?
b) tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
 
Q

quynhtrang1996

nếu là 2.24 thì bài này tính như sau:
Zn+ H2SO4 ----->ZnSO4+H2
nH2=2.24/22.4=0.1 MOL
=>nZn=0.1mol=>mZn=6.5g
=>mCu=10.5 - 6.5=4g(chất r cn lại vì Cu ko t/d dc vs H2SO4 loãng)
 
N

nangtien_lonton

Bài 1 hơi thắc mắc!
Nếu cho lá kẽm vào mà pư làm cho Cu bám hết lên lá, khiến nó ko pư tiếp được nữa thì seo???
Khi đó, CuSO4 vẫn dư mờ, seo tính được như trên!
Bài nì dữ kiện mập mờ wá!
 
M

minhtuyenhttv

Bài 1 hơi thắc mắc!
Nếu cho lá kẽm vào mà pư làm cho Cu bám hết lên lá, khiến nó ko pư tiếp được nữa thì seo???
Khi đó, CuSO4 vẫn dư mờ, seo tính được như trên!
Bài nì dữ kiện mập mờ wá!
nếu nói là kẽm ko PƯ' nữa thig mình hiểu là CuSO4 hết rùi đấy vì để đòng bám vào kẽm đến mức mà kẽm bị ko lộ ra được nữa thì cũng đã có một lượng lớn đồng bám vào rồi (đồng tự do này rất bé, trong khi lá kẽm lớn hơn nó nhiều lần)
 
H

huynh_lovely

cho 10,5 hỗn hộp 2 kim loại zn,cu vào dd h2SO4 loãng dư người ta thu được 2,24 lít khí (đktc)
a) viết phương trình hoá học?
b) tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
 
H

huynh_lovely

câu 1: bột sắt dư trong 10ml đ đồng sufat 1M. sau khi phản ứng kết thúc lọc được chất rắn A và dd B
a) cho A tác dụng với dd HCL dư. tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
b) tính thể tích dd NAOH 1M vừa đũ để kết tủa hoàn toàn dd B?
câu 2: cho 9,2g một kim lọi A phản ứng với khí clo dư tạo thành 23,4g muối. hãy xác định kim loại A biết rằng A có hoá trị một?
 
C

chontengi

câu 1: bột sắt dư trong 10ml đ đồng sufat 1M. sau khi phản ứng kết thúc lọc được chất rắn A và dd B
a) cho A tác dụng với dd HCL dư. tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
b) tính thể tích dd NAOH 1M vừa đũ để kết tủa hoàn toàn dd B?

Fe + CuSO4 = FeSO4 + Cu
...........0,01..... 0,01.....0,01

dd B là FeSO4
Chất rắn A là Cu và Fe dư

=> m chất rắn sau pư = mCu = 0,64 g

2NaOH + FeSO4 = Na2SO4 + Fe(OH)2
0,02...........0,01

=> Vdd NaOH = 0,02 l = 20ml
câu 2: cho 9,2g một kim lọi A phản ứng với khí clo dư tạo thành 23,4g muối. hãy xác định kim loại A biết rằng A có hoá trị một?

2A + Cl2 = 2ACl

=> [TEX]\frac{9,2}{M_A} = \frac{ 23,4}{M_A + 35,5}[/TEX]

=> [TEX]M_A = 23[/TEX]

=> A là Na
 
M

minhtuyenhttv

câu 1: bột sắt dư trong 10ml đ đồng sufat 1M. sau khi phản ứng kết thúc lọc được chất rắn A và dd B
a) cho A tác dụng với dd HCL dư. tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng?
b) tính thể tích dd NAOH 1M vừa đũ để kết tủa hoàn toàn dd B?
câu 2: cho 9,2g một kim lọi A phản ứng với khí clo dư tạo thành 23,4g muối. hãy xác định kim loại A biết rằng A có hoá trị một?
câu 2
2A+ Cl2 => 2ACl

mCl(Cl chứ ko phải Cl2 nhé) =14,2g

=>nCl=14,2/35,5=0,4mol

=>nA=0,4 mol

=>A=9,2/0,4=23

A là natri

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom