P
pecream.97


Câu 1:
Cho 3 gam hỗn hợp 2 kim loại vụn nguyên chất là Nhôm và Magiê tác dụng hết với H2SO4 loãng thì thu được 3,36 lít một chất khí ( đo ở điều kiện tiêu chuẩn).
Xác định thành thành phần phần trăm về khối lượng của Al và Mg trong hỗn hợp.
Câu 2: ( 3 điểm)
Hydrocacbon A có khối lượng phân tử bằng 70 đvc. A phản ứng hoàn toàn với H2 tạo ra B. Cả A và B đều có mạch cacbon phân nhánh. Xác định các công thức cấu tạo có thể có của A và B.
Câu 3: ( 2 điểm)
Nung 12,64 gam hỗn hợp FeCO3 và FexOy trong không khí tới phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí A và 11,2 gam Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,15M thu được 3,94 gam kết tủa.
1. Viết các phương trình phản ứng xảy ra ( 1 điểm).
2. Tìm công thức phân tử FexOy ( 1 điểm).
( Cho: Al = 27; Mg = 24; S= 32; O= 16; C= 12; Ba= 137; Fe = 56)
Cho 3 gam hỗn hợp 2 kim loại vụn nguyên chất là Nhôm và Magiê tác dụng hết với H2SO4 loãng thì thu được 3,36 lít một chất khí ( đo ở điều kiện tiêu chuẩn).
Xác định thành thành phần phần trăm về khối lượng của Al và Mg trong hỗn hợp.
Câu 2: ( 3 điểm)
Hydrocacbon A có khối lượng phân tử bằng 70 đvc. A phản ứng hoàn toàn với H2 tạo ra B. Cả A và B đều có mạch cacbon phân nhánh. Xác định các công thức cấu tạo có thể có của A và B.
Câu 3: ( 2 điểm)
Nung 12,64 gam hỗn hợp FeCO3 và FexOy trong không khí tới phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí A và 11,2 gam Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,15M thu được 3,94 gam kết tủa.
1. Viết các phương trình phản ứng xảy ra ( 1 điểm).
2. Tìm công thức phân tử FexOy ( 1 điểm).
( Cho: Al = 27; Mg = 24; S= 32; O= 16; C= 12; Ba= 137; Fe = 56)