[hóa 9]Giúp giải Bài toán

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dẫn 112 ml khí SO2 (đktc) đi qua 700 ml dung dịch Ca(OH)2 có nồng độ 0.01 M , sản phẩm là muối canxi sunfit
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng các chất sau phản ứng

Giải giùm nha ! Mình sẽ thanks

Lưu ý: đặt tên tiêu đề phải có [Hóa 9] :) ~~ đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

1)Dẫn 112 ml khí SO2 (đktc) đi qua 700 ml dung dịch Ca(OH)2 có nồng độ 0.01 M , sản phẩm là muối canxi sunfit
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng các chất sau phản ứng

đây là một bài tập trong sách giáo khoa hóa 9 :-/ /:)


[TEX]n_{SO_2} \ = 0,005 \ mol \\ n _{Ca(OH)_2 \ = \ 0,007 \ mol[/TEX]

[TEX]Ca(OH)_2 \ + \ SO_2 \ \to \ CaSO_3 \ + \ H_2O[/TEX]
[TEX] \ \ \ 0,005 \ \ \ \ \ \ \ 0,005 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,005 \ \ \ [/TEX]

m CaSO3 = 0,005 . 120 = 0,6 (g)

m Ca(OH)2 dư = 74 . (0,007 - 0,005) = 0,148 (g)

 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x


đây là một bài tập trong sách giáo khoa hóa 9 :-/ /:)


[TEX]n_{SO_2} \ = 0,005 \ mol \\ n _{Ca(OH)_2 \ = \ 0,007 \ mol[/TEX]

[TEX]Ca(OH)_2 \ + \ SO_2 \ \to \ CaSO_3 \ + \ H_2O[/TEX]
[TEX] \ \ \ 0,005 \ \ \ \ \ \ \ 0,005 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,005 \ \ \ [/TEX]

m CaSO3 = 0,005 . 120 = 0,6 (g)

m Ca(OH)2 dư = 74 . (0,007 - 0,005) = 0,148 (g)


Bạn ơi số mol Ca(OH)2 bạn nhầm rùi 0,007 chứ
Mình sửa lun cả phần sau vào bài nhé
 
Top Bottom