[Hoá 9] Giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 10g muối CO3 kim loại A hóa trị (II) hết vào 100 ml dd HCl chưa rõ nồng độ thì phản ứng đủ. Sản phẩm thu được chứa 2240 ml khí( đktc)
a) Viết PTHH dạng đồng hóa
b) Tìm công thức hóa học của muối CO3 đã dùng

2)Cho 31,8g Na2CO3 thành 2 phần theo tỉ lệ 2 : 1 về khối lượng

a) Hòa tan phần 1 vào dd HCl thì thu được V lít khí ( đktc) . V?
b) Hòa tan hết phần 2 vào 100 ml H2SO4 thu được 100 ml dd NaOH 1M thu được dd C . Viết các PTHH . Cô cạn dd C được bao nhiêu gam muối khan . Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng

3) Để điều chế 0,56l H2 , người ta dùng hh Al và Fe , nếu % của Al là 32,53 % thì khối lượng hh đã dùng là bao nhiêu?


Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1) Hòa tan 10g muối CO3 kim loại A hóa trị (II) hết vào 100 ml dd HCl chưa rõ nồng độ thì phản ứng đủ. Sản phẩm thu được chứa 2240 ml khí( đktc)
a) Viết PTHH dạng đồng hóa
b) Tìm công thức hóa học của muối CO3 đã dùng


Chú ý Tiêu đề

hi hi , chém đc bài 1 ;
nCO2 = 0,1 mol

XCO3 + 2HCl--------> XCl2 + H2O + CO2
0,1..................................................0,1
=> [TEX]M_{XCO3} = \frac{10}{0,1} = 100[/TEX] g
mặt khác : X + 60 = 100
=> X = 40 là Ca
 
N

namnguyen_94

3) Để điều chế 0,56l H2 , người ta dùng hh Al và Fe , nếu % của Al là 32,53 % thì khối lượng hh đã dùng là bao nhiêu?
+Để điều chế [TEX]H_2[/TEX] cần cho hh kim loại vào [TEX]HCl[/TEX]
----> [tex]\frac{0,3253.m.1,5}{27}[/tex] + [tex]\frac{0,6747.m}{56}[/tex] = 0,025
--> m = 0,83 gam
2)Cho 31,8g Na2CO3 thành 2 phần theo tỉ lệ 2 : 1 về khối lượng
a) Hòa tan phần 1 vào dd HCl thì thu được V lít khí ( đktc) . V?
b) Hòa tan hết phần 2 vào 100 ml H2SO4 thu được 100 ml dd NaOH 1M thu được dd C . Viết các PTHH . Cô cạn dd C được bao nhiêu gam muối khan . Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng

+Phần chữ đỏ không hiểu ??
 
Last edited by a moderator:
L

lord_of_olympus

bai 3 cua Sakura_12 ne
ta co % cua Fe la 67,47% ta co so mol e cho nhan cua H2
ta co 3.nAl +2.nFe = 0,05
mà nAl=mhh.32.53:(100.27) nFe=mhh.67,47:(100.56)
thay vao pt trinh tren ta se rut dc mhh va kq la mhh= 0,83 gam
 
Top Bottom