(Hóa 9)giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biết phản ứng nào xảy ra trong quá trình luyện gang , thép, chất nào là chất oxi hóa , chất khử?
a) FeO + Mn -> Fe + MnO
b) Fe2O3 +CO -> Fe + CO2
c) FeO + Si -> Fe + SiO2
d) FeO +C -> Fe + CO

2) Tính khối lượng Hematit chứa 60% Fe2O3 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe biết hiệu suất của quá trình là 80%
Cho mình hỏi hiệu suất là gì?
 
N

namnguyen_94

câu 1 : + Chất khử là : Mn ; CO ; Si và CO
+ Chất oxi hoá là : FeO
2) Tính khối lượng Hematit chứa 60% Fe2O3 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe biết hiệu suất của quá trình là 80%
+ trong 1 tấn gang có 16,9643 mol Fe ---> H = 80% ---> nFe2O3= 10,6 mol
----> m(Hematit ) = 2,83 tấn
 
S

sakura_12

câu 1 : + Chất khử là : Mn ; CO ; Si và CO
+ Chất oxi hoá là : FeO
2) Tính khối lượng Hematit chứa 60% Fe2O3 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe biết hiệu suất của quá trình là 80%
+ trong 1 tấn gang có 16,9643 mol Fe ---> H = 80% ---> nFe2O3= 10,6 mol
----> m(Hematit ) = 2,83 tấn

Mình chẳng hiểu gì cả
sao bạn không ghi công thức ra ?
Có bạn nào giúp mình cụ thể được nữa không
 
Top Bottom