[Hoá 9] Giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,5g hỗn hợp 2 kim loại Cu, Zn vào dung dịch H2SO4 loãng dư , người ta thu được 2,24 lít khí (đktc)
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) Tính thành phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu


giúp gấp nha
sẽ thanks


Chú ý tiêu đề: [Hoá 9] + ...
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Giúp gấp

Cho 10,5g hỗn hợp 2 kim loại Cu, Zn vào dung dịch H2SO4 loãng dư , người ta thu được 2,24 lít khí (đktc)
a) Viết phương trình hóa học
b) Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) Tính thành phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu


giúp gấp nha
sẽ thanks

a,chỉ có Zn phản ứng
Zn + [TEX]H_2SO_4[/TEX] ------> ZnSO4 + H2
0,1-----------------------------------0,1
----->mCu = 10,5 - 0,1.65 = 4 gam
c,%mZn = [tex]\frac{6,5}{10,5}[/tex].100% = 61,9%
---> %mCu - 38,1%
 
C

chubetihon97

Chỉ có Zn phản ứng thôi. Cu không phản ứng, không tan.---->Chất rắn không tan là Cu

Zn+ H2SO4 ---> ZnSO4+ H2↑
0.1 0.1
nH2= 2.24: 22.4=0.1 mol
mZn= 0.1x65=6.5 g
mCu=10.5-6,5=4 g
%Zn=6.5:10.5x100%=61.9%
%Cu=4:10.5x100%=38.1%
 
Top Bottom