Hóa 9 ! giúp gấp !

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 500ml dd AgNO3 1M (D= 1,2 g/ml) vào 300 ml dd HCl 2M (D=1,5 g/ml)
a) Tính nồng độ mol của chất tan trong dd sau khi pha trộn
b) Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd sau khi pha trộn


2) Viết PTHH để biểu diễn các chuyển hóa sau:
MgCl2 -> Mg(NO3)2 -> Mg(OH)2->MgCl2 ->MgCO3-> MgO




 
N

ngocthao1995




2) Viết PTHH để biểu diễn các chuyển hóa sau:
MgCl2 -> Mg(NO3)2 -> Mg(OH)2->MgCl2 ->MgCO3-> MgO






[TEX]MgCl_2+2AgNO_3-->2AgCl + Mg(NO3)_2[/TEX]

[TEX]Mg(NO3)_2+2NaOH-->Mg(OH)_2+2NaNO_3[/TEX]

[TEX]Mg(OH)_2+2HCl-->MgCl_2+2H_2O[/TEX]

[TEX]MgCl_2+Na_2CO_3-->MgCO_3+2NaCl[/TEX]

[TEX]MgCO_3 ---> MgO + CO_2[/TEX]

Phương trình cuối kèm theo nhiệt độ.
 
N

ngocthao1995

1) Cho 500ml dd AgNO3 1M (D= 1,2 g/ml) vào 300 ml dd HCl 2M (D=1,5 g/ml)
a) Tính nồng độ mol của chất tan trong dd sau khi pha trộn
b) Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dd sau khi pha trộn


AgNO3 + HCl --> AgCl +HNO3

nAgNO3=0,5mol

nHCl = 0,6mol

---> HCl dư,AgNO3 hết.

--> nHNO3 = 0,5 mol --> CM = 0,5/0,8=0,625M

nAgNO3 (dư) = 0,6-0,5=0,1mol --> CM=0,1/0,8=0,125M

m dung dịch sau khi trộn = 500.1,2+300.1,5-0,5.143,5=978,25g

C%(HNO3) = [TEX]\frac{0,5.63}{978,25}.100=3,2%[/TEX]

C%(AgNO3) dư = [TEX]\frac{0,1.170}{978,25}.100=1,74%[/TEX]
 
Top Bottom