[hoá 9]giúp em với(mai em thi rồi)

H

hoanghahh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch AgN03 nồng độ a mol/l .Cho 13,8g hỗn hợp bột Fe và Cu vào 750ml dung dịch A.Sau phản ứng kết thúc thu được dung dịch B và 37,2 chất rắn E .Cho NaOH dư vào dung dịch B thu được kết tủa .Lấy kết tủa nung trong không khí đến lượng không đổi thu được 12 g hỗn hợp 2 oxit của 2 kim loại.
a.tính % khỗi lượng mỗi kim loại
b.Tính a
 
T

tokerin

Từ dữ kiện đầu bài \Rightarrow 2 oxit là [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và [TEX]CuO[/TEX]
Đặt [TEX]n_{Fe}[/TEX] = x, [TEX]n_{Cu}[/TEX] pư = y, [TEX]n_{Cu}[/TEX] dư = z(Các bác tự biện luận nhé)
PTHH:
[TEX]Fe + 2AgNO_3 \rightarrow Fe(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
x........ 2x........................... x.................2x
[TEX]Cu + 2AgNO_3 \rightarrow Cu(NO_3)_2 + 2Ag[/TEX]
y........... 2y...........................y.................2y
ta có các pt sau:
56x+64(y+z) = 13.8 (*)
64z+108(2x+2y) = 37.2(*)
[TEX]Cu(NO_3)_2 \rightarrow Cu(OH)_2 \rightarrow CuO[/TEX]
y..............................y........................y
[TEX]Fe(NO_3)_2 \rightarrow Fe(OH)_2 \rightarrow \frac{1}{2}Fe_2O_3[/TEX]
x..............................x.........................1/2x
pt: 80x+80y=12(*)
từ 3(*) \Rightarrow x=y=z=0.075
các phần còn lại tự tính tiếp
Sao gõ Latex khó thế nhỉb-(
 
Top Bottom