[Hoá 9] Giúp em làm bài tập này với

P

poppy.star97

Bài này không nhầm đâu bạn :| Đề bài ở đây là tính thể tích H2 nhưng mình nghĩ là chỉ xét khoảng được thôi :D:D:D
 
A

anhtraj_no1

bài 1 mình làm hoài không ra có lẽ đề bài sai ở đâu đó
còn bài 2
Mg+H2So4----->MGSO4+H2
0,1...0,1..........................0,1
Mg+2HCL------>MgCL+H2
0,1....0,2.......................0,1
[tex] \sum nH2=0,2mol [/tex]
VH2=0,2.22,4=4,48L
thaks giùm cái:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Q

quynhan251102

Bài 1: ta có 6/56 < n Kl < 6/24 mol
R +2HCl=> RCl2 +H2
Mà nHCl=0.6mol
Nên KL dư, HCl hết=> nH2=1/2 nHCl=0.3mol
 
L

lovelybones311

bài 1 mình làm hoài không ra có lẽ đề bài sai ở đâu đó
còn bài 2
Mg+H2So4----->MGSO4+H2
0,1...0,1..........................0,1
Mg+2HCL------>MgCL+H2
0,1....0,2.......................0,1
[tex] \sum nH2=0,2mol [/tex]
VH2=0,2.22,4=4,48L
thaks giùm cái:)>-:)>-:)>-:)>-
bạn ơi,tính ngược lại đi [TEX]\sum mMg[/TEX]của bạn bằng 4,8 đó.theo mình cả 2 bài này kim lọai hết,axit dư
quynhan251102
Bài 1: ta có 6/56 < n Kl < 6/24 mol=>0,1<n KL<0,25=>0,2 <nHCl<0,5
R +2HCl=> RCl2 +H2
Mà nHCl=0.6mol
Nên KL dư, HCl hết=> nH2=1/2 nHCl=0.3mol
bạn ơi,cái này HCl dư,kim lọai hết đấy chứ.
 
Q

quynhan251102

hi Bài 1 t làm nhầm vì tưởng nHCL =0.06 molhihi
Bài 2 có thể làm theo bảo toàn e cho nhanh
Ta có nMg=0.15mol.n H+=0.4mol
Mg=> Mg2+ +2e
2H+ +2e=> H2
Do đó H+ dư, Mg hết => nH2=0.15mol.lần này không nhầm như lần trước >”<
 
P

pety_ngu

1) Cho 6g hh Fe, Mg vào 400ml dd HCl 1.5M. Tính thể tích H2 sinh ra.
2) Cho 3.6g Mg vào dd chứa 0.2 mol HCl và 0.1 mol H2SO4. Tính thể tích H2 sinh ra.
;););)
n HCl=0,4*1,5=0,62(mol)
gọi x, y lần lượt là số mol của Mg và Fe phản ứng
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
x 2x x x
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
y 2y y y
theo phương trình phản ứng ta thấy
n H2= n HCl /2= 0,62/2= 0,31
V H2 ở đktc= 0,31*22,4=6,944(l)
2) nMg=0,15(mol)
viết ptpứ
ta thấy số mol H2 = số mol Mg
vH2= 0,15*22,4=3,36(l)
 
L

lovelybones311

n HCl=0,4*1,5=0,62(mol)
gọi x, y lần lượt là số mol của Mg và Fe phản ứng
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
x 2x x x
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
y 2y y y
theo phương trình phản ứng ta thấy
n H2= n HCl /2= 0,62/2= 0,31
V H2 ở đktc= 0,31*22,4=6,944(l)
bạn ơi,chỗ này HCL dư làm sao tính theo HCl được .......................................
 
P

pety_ngu

um nhỉ
bài này minh không chác nữa tại vì mình wên mất chất dư rồi
thông cảm
 
Top Bottom