[hoá 9]giúp em bài này em tks liền

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch HCl 0,5M tác dụng với 21,6(g) hỗn hợp A gồm Fe, FeO, [tex] Fe_2O_3 [/tex]. thấy thoát ra một hỗn hợp khí có tỉ khối đối với [tex] H_2 [/tex] là 15 và tạo ra 31,75(g) muối clorua.
a) Tính thể tích dung dịch HCl đã dùng.
b) Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A


chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Fe + 2 HCL ----> FeCL2 + H2
....
FeO +2 HCL -----> FeCL2 + H2O
...
Fe2O3 + 6HCL---> 2FeCL3 + 3 H2O
..
2,16g ......?..............31,75g......
biết M H2O = 30 g nhưng mình không biết tính m H2O
nếu tìm được m H2O thì ta áp dụng ĐLBTKL là ra liền
___________
hoặc có thể tìm nH2O rồi sau đó => nHCL = 2nH2O
bạn nào biết làm làm tiếp nha !
 
Last edited by a moderator:
L

learn_same_you

bài này khó quá bạn ơi, nếu chỉ có 2 chất trong hỗn hợp A thì dễ chứ 3 chất thì khó quá...
 
L

learn_same_you

Fe + 2 HCL ----> FeCL2 + H2
....
FeO +2 HCL -----> FeCL2 + H2O
...
Fe2O3 + 6HCL---> 2FeCL3 + 3 H2O
..
2,16g ......?..............31,75g......
biết M H2O = 30 g nhưng mình không biết tính m H2O
nếu tìm được m H2O thì ta áp dụng ĐLBTKL là ra liền
___________
hoặc có thể tìm nH2O rồi sau đó => nHCL = 2nH2O
bạn nào biết làm làm tiếp nha !

ở bài này cho biết hỗn hợp thoát ra là khí (H2) chứ đâu phải H2O
 
A

anhtraj_no1

mình nhầm
nhưng dù là H2 thì mình cũng bó tay ...............................
ta có : M H2 = 30
bạn nào tìm được n H2 hoặc mH2 không .....................
 
T

takyagen_san

nếu theo anhtraj_no1 khí thoái ra là H2 thì sao đề lại cho là hh khí có tỉ khối so với H2 là 15?
sao lại tỉ khối của H2 vs H2 ak`???hay là bạn nhầm axít chăng?
 
J

jelly_nguy3n96tn

Thế đầu bài này nhầm rùi
vì nếu laọi 3 chất này thì sẽ có thể dư 1 khí nữa dựa vào tỉ khối đó suy ra./:):|:|:|:|:|
 
Top Bottom