[hoá 9]Giúp cái mai thi ùi

M

monhoa9

Last edited by a moderator:
B

binbon249

hoa tan a gam Al can vua du V(ml) H2SO4 1M,sau pung thu dc d2 a va 6.72 H2(dktc)
A.tinh Vcua dung dich H2SO4 da dung
B. tinh khoi luong Al da dung

2Al + 3H2SO4 ~> Al2(SO4)3 +3 H2

nH2 = 0,3 mol ~> nH2SO4 = 0,3 mol ~> V = 0,3/1 = 0,3 lít = 300 ml

b) ~> nAl = (0,3*2)/3 0,2 mol ~> mAl = 0,2*27 = 5,4 gam


P/S: Chúc em ngày mai thi tốt :) lần sau nhớ viết bài có dấu nhé :x
 
J

jelly_nguy3n96tn

hoa tan a gam Al can vua du V(ml) H2SO4 1M,sau pung thu dc d2 a va 6.72 H2(dktc)
A.tinh Vcua dung dich H2SO4 da dung
B. tinh khoi luong Al da dung
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
0,2........0,3........................................0,3
nH2 = 0,3 (mol)
V của H2SO4 = n/Cm = 0,3/1 = 0,3(l)
mAl = 0,2.27 = 5,4(g)
 
S

suong9c

Bai nay de qua troi lun :
nH2=0,3
PTPU:
2Al + 3H2SO4 ------------> Al2(SO4)3 + 3H2
Mol: 0,2 <--- 0,3 <-------- 0,3
a. V H2SO4 = (0,3)/1 = 0,3
b. m Al = 0,2 . 27 = 5,4
 
L

lovelybones311

hoà tan a gam Al cần vừa đủ V(ml) H2SO4 1M,sau phản ứng thu đc d2 a va 6.72 H2(dktc)
A.tinh V của dung dich H2SO4 đã dùng
B. tính khối lượng Al đã dùng
2Al+ 3H2So4 ->Al2(So4)3 + 3H2
n H2SO4 =nH2
=>V =nH2SO4 .1000
n Al = 2nH2 /3 =>m Al
hướng là thế nhé ,bạn tự nghĩ 1 chút là ra ngay ấy mà
 
Top Bottom